Sinh [Sinh 10] Nguyên phân

Lại Phương Thảo

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2018
1
0
1
23
Hà Nội
thpt trần hưng đạo thanh xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quá trình nguyên phân diễn ra liên tiếp qua 1 số lần từ 1 hợp tử của người mang 46NST đã tạo ra 1 số NST mới với tổng só 368 NST ở trạng thái chưa nhân đôi. Hãy xác định:
a) số tế bào mới được tạo thành nói trên.
b) soa lần nguyên phân từ hợp tử.
C) số NST mà môi trường cung cấp cho cá quá trình nguyên phân trên.
d) số thoi vo sắc đc hình thành trong các quá trình nguyên phân trên
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Quá trình nguyên phân diễn ra liên tiếp qua 1 số lần từ 1 hợp tử của người mang 46NST đã tạo ra 1 số NST mới với tổng só 368 NST ở trạng thái chưa nhân đôi. Hãy xác định:
a) số tế bào mới được tạo thành nói trên.
b) soa lần nguyên phân từ hợp tử.
C) số NST mà môi trường cung cấp cho cá quá trình nguyên phân trên.
d) số thoi vo sắc đc hình thành trong các quá trình nguyên phân trên
a, số tb mới được tạo thành: 368:46=8 TB
b, Số lần nguyên phân từ hợp tử là k ( k thuộc Z+) : 2^k=8 => k=3
c, số NST mt cung cấp cho quá trình nguyên phân : 2n(2^k-1)=46(2^3-1)=322NST
d, số thoi vo sắc đc hình thành trong các quá trình nguyên phân trên: 2^k-1=2^3-1=7thoi
 
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom