Sinh [Sinh 10] Nguyên phân

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm một tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp một số lần tạo thành 128 tế bào con.Các tế bào con lớn lên và đi vào vùng chín để giảm phân tạo trứng
a. Xác định số lần nguyên phân của tế bào sinh duc sơ khai nói trên
b. Số trứng được tạo thành cùng với số NST có trong các trứng
c. Số thể định hướng được tạo thành cùng với số NST có trong các thể định hướng
d. Số thoi vô sắc đã bị hủy trong cả quá trình n guyên phân và giảm phân trên
các bạn giải chi tiết giúp tớ nha tks
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a/ 2n*2^x=128
b số trứng tạo ra=số tế bào con
c số thể đinh hướng =số tế bào con*3
d/..
 

BTS A.R.M.Y

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2017
13
23
31
23
Đồng Xoài- Bình Phước
Ở ruồi giấm một tế bào sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp một số lần tạo thành 128 tế bào con.Các tế bào con lớn lên và đi vào vùng chín để giảm phân tạo trứng
a. Xác định số lần nguyên phân của tế bào sinh duc sơ khai nói trên
b. Số trứng được tạo thành cùng với số NST có trong các trứng
c. Số thể định hướng được tạo thành cùng với số NST có trong các thể định hướng
d. Số thoi vô sắc đã bị hủy trong cả quá trình n guyên phân và giảm phân trên
các bạn giải chi tiết giúp tớ nha tks
Mình giải ntn nha!
Ruồi giấm 2n=8
a, số lần np là: [tex]2^{x}[/tex]=128
[tex]\rightarrow[/tex]x=7
b, - số trứng là:
1×128=128
-số NST trong các trứng (n thôi nha)
n×128=512 NST
c, - số thể định hướng
128×3=384
- số NST trong các thể định hướng (n thui nha)
384×4=1536 NST
 
Top Bottom