[sinh 10]nguyên phân và giảm phân

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu một tế bào của một sinh vật chứa 24 NST thì tinh trùng của loài sinh vật này có số lượng NST là
  • 12.
  • 3.
  • 24.
  • 6.
Nếu một tế bào sau 3 lần nguyên phân sẽ tạo ra được bao nhiêu tế bào con
(giải thích cụ thể nhé):khi (151)::khi (151):

chú ý tiêu đề. đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

1. khi một tế bào giảm phân để tạo giao tử, ở đây là tinh trùng thì số lượng NTS trong giao tử là n
lúc đầu, tế bào: 2n NST = 24NST
=> sau, giao tử: n NST = 12 NST
=> đáp án A
2. Gọi k là số lần nguyên phân của a tế bào ban đầu
thì số tế bào con sau khi a tế bào nguyên phân k lần là: [TEX]a.2^k[/TEX]
=> một tế bào sau 3 lần nguyên phân sẽ tạo ra được [TEX]2^3 = 8[/TEX] tế bào con
 
M

mjnh94

ngày mai mình thi rồi! cảm ơn bạn nhé! :D
còn về sô cromatit thì sao hả bạn?
 
Q

quando92

Số cromatit bắng số NST vậy thui.....................................
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

số croomatit bằng 2 lần số NST mà
nó chỉ có ở kì đầu,giữa thôi
trong TB các kì đó cromatit=4n
 
Top Bottom