[sinh 10 ] liên quan đến phân bào

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tế bào sinh dục gà có 2n= 78. Tế bào này nguyên phân liến tiếp 5 đợt và giảm phân tạo ra các giao tử. Tính số lượng NST đơn mới môi trường cung cấp cho tế bào trong quá trình tạo giao tử và số giao tử được tạo thành.
Chú ý tiêu đề ! [ Sinh10] + câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

- Tổng số NST đơn môi trường cung cấp cho tế bào nguyên phân 5 đợt:

2n(2^5 - 1) = 78(2^5 - 1) = 2418 NST đơn

- Tổng số NST đơn môi trường cung cấp cho các tế bào trên giảm phân tạo giao tử:

2n . 2^5 = 78 . 2^5 = 2496 NST đơn

⇒ Tổng số NST đơn môi trường cung cấp cho cả quá trình = 2418 + 2496 = 4914 NST


- Số giao tử hình thành:

+ Tế bào đã cho là tế bào sinh dục cái: 2^5 = 32 giao tử

+ Tế bào đã cho là tế bào sinh dục đực: 4 . 2^5 = 128 giao tử
 
Top Bottom