Sinh [Sinh 10] Hoán vị gen

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một tế bào sinh trứng có kiểu gen [tex]\frac{AB}{ab}X^{G}Y[/tex]. Khi giảm phân bình thường (có xảy ra hoán vị gen ở kì đầu 1) cho mấy loại trứng?
Kết quả: 1. Vì 1 tế bào sinh trứng chỉ cho ra 1 trứng

2, Cơ thể có kiểu gen [tex]AaBBDdEe\frac{GH}{gh}[/tex] khi giảm phân tạo tinh trùng có thể tạo ra bao nhiêu loại tinh trùng?
 

Yêu's Sinh's Học's

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
51
33
11
Bến Tre
THPT CHUYÊN BẾN TRE
1, Một tế bào sinh trứng có kiểu gen [tex]\frac{AB}{ab}X^{G}Y[/tex]. Khi giảm phân bình thường (có xảy ra hoán vị gen ở kì đầu 1) cho mấy loại trứng?
Kết quả: 1. Vì 1 tế bào sinh trứng chỉ cho ra 1 trứng

2, Cơ thể có kiểu gen [tex]AaBBDdEe\frac{GH}{gh}[/tex] khi giảm phân tạo tinh trùng có thể tạo ra bao nhiêu loại tinh trùng?
1. Một tế bào sinh trứng qua GP chỉ cho 1 loại trứng
2.2x2x2x4 = 32 , vì giao tử tối đa thì có bao gồm luôn trường hợp có hoán vị :)
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
1, Một tế bào sinh trứng có kiểu gen [tex]\frac{AB}{ab}X^{G}Y[/tex]. Khi giảm phân bình thường (có xảy ra hoán vị gen ở kì đầu 1) cho mấy loại trứng?
Kết quả: 1. Vì 1 tế bào sinh trứng chỉ cho ra 1 trứng

2, Cơ thể có kiểu gen [tex]AaBBDdEe\frac{GH}{gh}[/tex] khi giảm phân tạo tinh trùng có thể tạo ra bao nhiêu loại tinh trùng?
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 44
Top Bottom