Sinh [Sinh 10] Giảm phân

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy mấy bài này đơn giản nhưng do chưa có công thức nên chưa làm đc
Mấy bạn làm giúp mình nhớ viết rõ công thức ra nhé
@Ng.Klinh @Shmily Karry's @Oahahaha
1. Một loài có bộ NST lưỡng bội 2n=12, các tế bào sinh tinh thực hiện giảm phân. Số tinh trùng tạo ra là bao nhiêu?

2. Ở trâu có bộ NST 2n=50. Một nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 NST đơn đang phân li về 2 cực của tế bào. Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu?
 
Last edited:

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Mình thấy mấy bài này đơn giản nhưng do chưa có công thức nên chưa làm đc
Mấy bạn làm giúp mình nhớ viết rõ công thức ra nhé
@Ng.Klinh @Shmily Karry's @Oahahaha
1. Một loài có bộ NST lưỡng bội 2n=12, các tế bào sinh tinh thực hiện giảm phân. Số tế bào sinh tinh trùng tạo ra là bao nhiêu?

2. Ở trâu có bộ NST 2n=50. Một nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 NST đơn đang phân li về 2 cực của tế bào. Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu?

Câu 1 đề phải là số tinh trùng tao ra chứ nhỉ
1 Tế bào sinh tinh qua giảm phân sẽ tạo ra 4 tinh trùng (4 giao tử đực ) Phần này sgk Sinh 9 đã đề cập
Có bao nhiêu tế bào sinh tinh thì bạn nhân vào thôi nhé
2/ Ở giai đoạn này là kì sau lần phân bào 2 , mỗi tế bào có 2n NST đơn
=> 4n = 50 NST đơn
=> Số tế bào: 1600 NST đơn / 50 NST đơn = 32 tế bào.
Nếu kết thúc phân bào sẽ tạo ra 64 tế bào
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu 1 đề phải là số tinh trùng tao ra chứ nhỉ
1 Tế bào sinh tinh qua giảm phân sẽ tạo ra 4 tinh trùng (4 giao tử đực ) Phần này sgk Sinh 9 đã đề cập
Có bao nhiêu tế bào sinh tinh thì bạn nhân vào thôi nhé
2/ Ở giai đoạn này là kì sau lần phân bào 2 , mỗi tế bào có 2n NST đơn
=> 4n = 50 NST đơn
=> Số tế bào: 1600 NST đơn / 50 NST đơn = 32 tế bào.
Nếu kết thúc phân bào sẽ tạo ra 64 tế bào
Tinh trùng cũng là tế bào mà c.... Tế bào tinh trùng hay tế bào giao tử
 
Top Bottom