chúng ta thường ăn bò khô với nộm đu đủ để dễ tiêu hóa hơn vì trong đu đủ có chứa 1 loại Enzim có tác dụng bẻ gẫy cấu trúc protein của thịt bò khiến việc tiêu hóa thuận lợi hơn.
THực ra ít ai ăn vì nó tiêu hóa tốt cả em, vì đa phần các món ăn VN nó dều kết hợp với đồ ăn kèm phù hợp, và người ta ăn vì mùi vị là chính :v, chứ món ăn tiêu hóa ok mà dở thì mấy ai ăn :v
Trong nhựa đu đủ có enzyme papain, nói thô thì nó bẻ gãy các thớ thịt dai và bền trong miếng bò :v, giuspta cảm nhận đcvi ngọt của thịt từ các amino acid đc tạo ra do tác dụng của papain, cũng như ta vắt chanh khi ăn khô bò vậy,acid trong chanh cũng giúp biến đổi protein thành cá thành phần nhỏ hơn