B
boy_100
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1 : Người ta chia làm 2 loại vi khuẩn : gram dương và gram âm dựa vào yếu tố nào sau đây ? A cấu trúc phân tử ADN trong nhân
B Số lượng nhiễm sắc thể trong nhân hay vùng nhân .
C Tế Bào Chất
D Cấu trúc và thành phần hoá học của thầnh tế bào .
Câu 2 : Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, có hiện tượng nước bốc hơi khỏi cơ thể. Điề này có ý nghĩa :
A Tạo sự cân bằng nhiệt cho tế bào và cơ thể
B Tăng sự sinh nhiệt cho cơ thể
C Giảm bớt sự toả nhiệt từ cơ thể ra môi trường
D Làm tăng các phản ứng sinh hoá trong tế bào
Câu 3 : Trong cấu tạo tế bào, đường Xenlulôzơ là thành phần cấu tạo của :
A Nhân tế bào
B Màng nhân
C chất nguyên sinh
D thành tế bào
Câu 4: Giai đoạn đầu tiên trong cơ thể tác dụng của enzim lên các phản ứng là
A Tạo sản phẩm cuối cùng
B Tạo các sản phẩm trung gian
C Tạo enzim-cơ chất
D Giải phóng enzim khỏi cơ chất
Câu 5; Một phân tử ADN có 3000 nuclêôtit. giả sử mạch 1 của ADN có A = 20% và T = 10 % số nuclêôtit của mạch. số lượng nuclêôtit các loại của ADN là
A G=X=900
B G=X=600
C A=T=450
D A=T= 1050
Câu 6 Sự thẩm thấu là
A sự khuếch tán của các phân tử chất tan qua màng
B Sự di chuyển của các ion qua màng
C Sự khuếch tán của các phân tử nước qua mành
D Sự khuếch tán của các phân tử đường qua màng
Câu 7 : Hoạt động nào sau đây không cần năng lượng cung cấp từ ATP
A sự khuếch tán vật chất qua màng tế bào
B sinh trưởng ở cây xanh
C Sự vận chuyển oxi của hồng cầu ở người
D Sự co cơ ở động vật
Câu 8 : Qua quang hợp tạo chất đường, cây xanh đã thực hiện quá trình chuyển hóa năng lượng nào sau đây :
A Từ quang năng sang hóa năng
B Từ hóa năng sang quang năng
C Từ hóa năng sang nhiệt năng
D Từ thất năng sang động năng
Câu 9: Phát biểu sau đây có nội dung đúng là
A Enzim là chất xúc tác sinh học
B enzim sẽ bị biến đổi khi tham gia vào phản ứng
C EnZim được cấu tạo từ các đisaccarit
D ở động vật, Enzim di các tuyến nội tiết tiết ra
Câu 10 Loại bazơnitơ nào sau đây chỉ có trong ARN mà ko có trong ADN
A Xitôzin
B Uraxin
C Ađênin
D Guanin
Câu 11 Điểm giống nhau giữa nấm nhầy với động vật nguyên sinh là
A Có cấu tạo đa bào
B Có chứa sắc tố quang hợp
C Tế bào cơ thể có nhiều nhân
D Sống dị dưỡng
Câu 12 Enzincos đặc tính nào sau đây ?
A Hoạt tính yếu
B Tính đa năng
C Tính chuyên hóa
D Tính bền với nhiệt độ
Câu 13 Nội dung không đúng về chức năng của lưới nội chất
A Phân hủy các chất độc hại đối với cơ thể
B Tổng hơp prôtêin
C Tổng hợp lipit
D Tham gia chuyển hóa đường
Câu 14 Trong tể bào vi khuẩn nguyên liệu di truyền là ADN có ở
A Màng sinh chất và nhân
B Tể bào chất và vùng nhân
C Màng sinh chất
D Màng nhân và tể bào chất
Câu 15 Đặc điểm của sự vận chuyển chất qua màng tế bào bằng sự khuếch tán là
A Chỉ xảy ra với những phân tử có đường kính lớn hơn đường kính lỗ màng
B Dựa vào sự chênh lếch nồng độ của các chất ở trong và ngoài màng
C Là hình thức vận chuyển chỉ có ở tế bào thực vật
D Chất luôn vận chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao .
B Số lượng nhiễm sắc thể trong nhân hay vùng nhân .
C Tế Bào Chất
D Cấu trúc và thành phần hoá học của thầnh tế bào .
Câu 2 : Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, có hiện tượng nước bốc hơi khỏi cơ thể. Điề này có ý nghĩa :
A Tạo sự cân bằng nhiệt cho tế bào và cơ thể
B Tăng sự sinh nhiệt cho cơ thể
C Giảm bớt sự toả nhiệt từ cơ thể ra môi trường
D Làm tăng các phản ứng sinh hoá trong tế bào
Câu 3 : Trong cấu tạo tế bào, đường Xenlulôzơ là thành phần cấu tạo của :
A Nhân tế bào
B Màng nhân
C chất nguyên sinh
D thành tế bào
Câu 4: Giai đoạn đầu tiên trong cơ thể tác dụng của enzim lên các phản ứng là
A Tạo sản phẩm cuối cùng
B Tạo các sản phẩm trung gian
C Tạo enzim-cơ chất
D Giải phóng enzim khỏi cơ chất
Câu 5; Một phân tử ADN có 3000 nuclêôtit. giả sử mạch 1 của ADN có A = 20% và T = 10 % số nuclêôtit của mạch. số lượng nuclêôtit các loại của ADN là
A G=X=900
B G=X=600
C A=T=450
D A=T= 1050
Câu 6 Sự thẩm thấu là
A sự khuếch tán của các phân tử chất tan qua màng
B Sự di chuyển của các ion qua màng
C Sự khuếch tán của các phân tử nước qua mành
D Sự khuếch tán của các phân tử đường qua màng
Câu 7 : Hoạt động nào sau đây không cần năng lượng cung cấp từ ATP
A sự khuếch tán vật chất qua màng tế bào
B sinh trưởng ở cây xanh
C Sự vận chuyển oxi của hồng cầu ở người
D Sự co cơ ở động vật
Câu 8 : Qua quang hợp tạo chất đường, cây xanh đã thực hiện quá trình chuyển hóa năng lượng nào sau đây :
A Từ quang năng sang hóa năng
B Từ hóa năng sang quang năng
C Từ hóa năng sang nhiệt năng
D Từ thất năng sang động năng
Câu 9: Phát biểu sau đây có nội dung đúng là
A Enzim là chất xúc tác sinh học
B enzim sẽ bị biến đổi khi tham gia vào phản ứng
C EnZim được cấu tạo từ các đisaccarit
D ở động vật, Enzim di các tuyến nội tiết tiết ra
Câu 10 Loại bazơnitơ nào sau đây chỉ có trong ARN mà ko có trong ADN
A Xitôzin
B Uraxin
C Ađênin
D Guanin
Câu 11 Điểm giống nhau giữa nấm nhầy với động vật nguyên sinh là
A Có cấu tạo đa bào
B Có chứa sắc tố quang hợp
C Tế bào cơ thể có nhiều nhân
D Sống dị dưỡng
Câu 12 Enzincos đặc tính nào sau đây ?
A Hoạt tính yếu
B Tính đa năng
C Tính chuyên hóa
D Tính bền với nhiệt độ
Câu 13 Nội dung không đúng về chức năng của lưới nội chất
A Phân hủy các chất độc hại đối với cơ thể
B Tổng hơp prôtêin
C Tổng hợp lipit
D Tham gia chuyển hóa đường
Câu 14 Trong tể bào vi khuẩn nguyên liệu di truyền là ADN có ở
A Màng sinh chất và nhân
B Tể bào chất và vùng nhân
C Màng sinh chất
D Màng nhân và tể bào chất
Câu 15 Đặc điểm của sự vận chuyển chất qua màng tế bào bằng sự khuếch tán là
A Chỉ xảy ra với những phân tử có đường kính lớn hơn đường kính lỗ màng
B Dựa vào sự chênh lếch nồng độ của các chất ở trong và ngoài màng
C Là hình thức vận chuyển chỉ có ở tế bào thực vật
D Chất luôn vận chuyển từ nơi có nồng độ thấp đến nơi có nồng độ cao .