Sinh [Sinh 10] Chiều dài gen

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 gen dài 1360 angstrom sau những lần nhân đôi liên tiếp tạo ra các gen con. Trong đó số ADN con mà cả 2 mạch đơn đều mới là 6. Tính số liên kết hóa tri được hình thành ??? B2: số mạch đơn ban đầu của 1 phân tử ADN chiếm 6 25% số mạch đơn của các phân tử ADN con được tái bản từ ADN ban đầu . TRong quá trình tái bản môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 104160 nu . Phân tử ADN này có chiều dài là bn???
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Mk hướng dẫn cho bạn cách làm này
1. 1 gen dài 1360 angstrom sau những lần nhân đôi liên tiếp tạo ra các gen con. Trong đó số ADN con mà cả 2 mạch đơn đều mới là 6. Tính số liên kết hóa tri được hình thành ???
Từ chiều dài của gen, bạn dùng CT L = N/2 * 3,14 để tính ra số nu của gen
Số DNA con có cả 2 mạch mới là 6, mà sẽ luôn có 2 DNA con mang 1 mạch từ DNA gốc ban đầu --> Tổng số DNA con tạo ra = 6 + 2 = 8
Số mạch đơn mới được tạo ra = 8 * 2 - 2 = 14 mạch
Rồi để tính số lk hóa trị hình thành, bạn dùng CT (N/2 - 1) * 14 thôi nhé! :p
B2: số mạch đơn ban đầu của 1 phân tử ADN chiếm 6 25% số mạch đơn của các phân tử ADN con được tái bản từ ADN ban đầu . TRong quá trình tái bản môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 104160 nu . Phân tử ADN này có chiều dài là bn???
Số mạch đơn ban đầu luôn là 2. Vậy tổng số mạch đơn được tái bản = 2 : 6,25 * 100 = 32
--> Số phân tử DNA con = 32 : 2 = 16
Rồi từ đó bạn dùng công thức của tính số nu môi trường cung cấp và công thức tính chiều dài gen là ra đáp án rồi đó! :D
 
Top Bottom