[Sinh 10] Cấu trúc TB

B

bibum456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trên màng nhân có các lỗ nhân để làm gì?
2/hãy cho biết nguồn gôc của ti thể và lục lạp?
3/cà muối có vị mặn và nhăn nheo? giải thích.
4/tại sao trong 1 cơ thể có nhiều sắc tố khác nhau?
~~>Chú ý:đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1/trên màng nhân có các lỗ nhân để làm gì?
2/hãy cho biết nguồn gôc của ti thể và lục lạp?
3/cà muối có vị mặn và nhăn nheo? giải thích.
4/tại sao trong 1 cơ thể có nhiều sắc tố khác nhau?
~~>Chú ý:đặt sai tiêu đề~>Đã sửa
~Thân
1/ để tạo mt tương tác giữa mt trong nhân và ngoài nhân

2/Có thể giải thích bằng cách đưa ra giả thuyết: màng trong là màng của TB nhân sơ còn màng trong là màng của TB nhân thực lõm vào ( không bào tiêu hoá) tương ứng vs MSC của vi khuẩn bị thực bào, vì phần lớn các nhà KH cho rằng ty thể và lục lạp là cấu trúc nội bào có nguồn gôc là TB nhân sơ đã ẩn nhập vào các TB nhân thực sơ khai bằng khai thực bào

3/Cà khi ngâm vào nước muối, do nồng độ các phân tử muối trong nước cao hơn rất nhiều sơ với nồng độ muối trong quả cà, nên sẽ tạo ra áp suất thẩm thấu lớn--> nước từ trong TB cả cà sẽ đi ra ngoài mt để trung hoà mt muối(--> cà sẽ nhăn nheo) đồng thời, muối từ mt ngoài sẽ đi vào trong TB--> cà có vị mặn
 
Top Bottom