[sinh 10] các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của VSV

V

volongkhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giait thích cặn kẻ giúp em
1, Vì sao có thể giữ thức ăn tương đối lâu trong tủ lạnh
2, Nhiệt độ nào thích hợp cho sự sinh trưởng của VSV kí sinh
3, Ví sao sau khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng
4, Vì sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh
 
L

lananh_vy_vp

1, Vì sao có thể giữ thức ăn tương đối lâu trong tủ lạnh
Tủ lạnh nhiệt độ thấp.Mà các VSV gây hư hỏng thực phẩm hầu hét đều thuộc loại ưa ấm-->bị ức chế sinh trưởng trong đk nhiệt độ thấp-->thức ăn giữ đc tương đối lâu trong tủ lạnh.
2, Nhiệt độ nào thích hợp cho sự sinh trưởng của VSV kí sinh
VSV kí sinh hoạt động tốt trong nhiệt độ 20-40 độ C (ưa ấm) như cơ thể vật chủ của nó.
3, Ví sao sau khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng
Do chúng có tác dụng sát trùng-->diệt VSV gây bệnh.
4, Vì sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh
TĂ còn dư đã bị nhiễm khuẩn-->đun sôi để diệt khuẩn sau đó mới cho vào ủ lạnh-->giữ được lâu bởi tủ lạnh không thể diệt hoàn toàn vi sinh vật mà chỉ ức chế sự phát triển của chúng.
 
Top Bottom