[sinh 10] bt

S

sweet_love8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 cơ thể đực của 1 loài gia súc, theo dõi sự phân chia của 2 nhóm TB:
+ nhóm 1: TB sinh dưỡng
+nhóm 2: TB sinh dục ở vùng chín của tuyến SD
tổng số TB của 2 nhóm là 16 TB. cùng với sự giảm phân tạo tinh N2 và nguyên phân 1 số đợt ở N1 thì tổng số TB của 2 nhóm là 104 TB môi trường nội bào cũng phải cung cấp nguyên liệu tương đương với 4560 NST đơn cho sự phân chia của 2 nhóm Tb này
a) xác định bộ NST của loài
b) ở kì sau trong lần nguyên phân cuối cùng của N1, môi trường nôi bào phải cung cấp tương đương bao nhiêu NST đơn
 
M

mimasaka

Gọi số TB nhóm 1 là a1, nhóm 2 là a2
Ta có hệ:
a1 + a2 = 16
a1 . 2^k .4 + a2. 2^k = 104 (1)
a1. 2n + a2.2n.(2^k - 1) = 4560 (2)

Bạn lấy (2) : (1)
Giải hệ => 2n = 44

không biết có đúng không, để mai coi lại rồi làm tiếp, mềnh đi học đây :D
 
Top Bottom