[Sinh 10] Bài tập

K

khanhtung0302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 4 tế bào sinh dưỡng A, B, C, D của một loài nguyên phân tạo ra 60 tế bào con (Biết các tế bào này có chu kỳ tế bào ko giống nhau và số lần nguyên phân mỗi tế bào lớn hơn 1)
a. Tính số lần phân bào của mỗi tế bào sinh dưỡng A,B,C,D
b. Tính số tế bào con được tạo ra từ mỗi tế bào trên?
Bạn nào có cách nào hay send lên cho mình với nhá ! Thanks
Sinh 10 NC

Đề chính xác 100%, giải giúp nhá !!
 
Q

quynhdihoc

Thấy 60 = 2^ 2 + 2^3 + 2^ 4 + 2^5 do số lần nguyên phân >1
--> A nguyên phân 2 lần tạo 2^2 = 4 TB con
..... B......................3............2^3 = 8 ...........
......C......................4............2^4 = 16.........
.......D ....................5............2^5 = 32..........
( Do A, B, C, D vai trò như nhau nên chỉ cần lấy 1 kết quả thôi :) )[/B]
 
Top Bottom