[sinh 10]Bài tập

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một hợp tử của loài nguyên phân ltiếp một lần đã tạo ra tỏng số 64 tế bào con và đã lấy đi của môi trường 2394 NST đơn
a) Tính số lần nguyên phân của hợp tử trên
b) Xác định bộ NST 2n của loái
c ) Giả thiết số tế bào tren đều trở thành tế bào sinh tinh thì khi giảm phân tạo ra bao nhiêu tính trùng
d ) Quá trình thụ tinh đã tạo ra 100 hôp từ . Tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng


bài 2 Một tế bào ruồi giấm (2n = 8) trải qua nguyên phân liên tiếp 8 lần . XÁc định
a ) số tế bào con được tạo thành
b ) so61 NST đơn môi trương cần cung cấp cho tế bào trên khi nguyên phân 8 lần
c ) Nếu tát cả các tế bào con trên đều trở thành tế bào sih tinh và giảm phân bình thường thì có bao nhiêu NST trong tổng số tinh trùng đó
 
S

susi.nguyen

bài 2 Một tế bào ruồi giấm (2n = 8) trải qua nguyên phân liên tiếp 8 lần . XÁc định
a ) số tế bào con được tạo thành
b ) số NST đơn môi trương cần cung cấp cho tế bào trên khi nguyên phân 8 lần
c ) Nếu tát cả các tế bào con trên đều trở thành tế bào sih tinh và giảm phân bình thường thì có bao nhiêu NST trong tổng số tinh trùng đó
bài làm
a) vì tb ruồi giấm trải qua nguyên phân liên tiếp 8 lần=> số tế bào con tạo ra sau 8 lần nguyên phân liên tiếp = [TEX]2^8[/TEX]=256 (tb)
b) số NST đơn môi trương cần cung cấp cho tế bào trên khi nguyên phân 8 lần= 2n.([TEX]2^8[/TEX] -1)=8.(256-1)=2040
c)vì tất cả các tế bào con trên đều trở thành tế bào sinh tinh và tham gia quá trình giảm phân bình thường nên số tinh trùng tạo thành là: [TEX]2^8[/TEX].4=1024
Bài 1. b coi lại đề bài xem có đúng k nhé.
 
Top Bottom