[Sinh 10] Bài tập

T

touyen_touyen84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1 đoạn gen có A= 240 nu, H 1560 liên kết
a- tính chiều dài và khối lượng của gen
b-tính chiều dài và khối luợng của gen
2) Gen M có 1800 nu. H = 2340 liên kết
a- tính sô luợng nu từng loại
b- tính số vòng xoắn
3) Trên mạch 1 có A1= 10%, G1= 35%. Trênmawchh 2 có A= 25% và 450 nu loại G
a- tính tỉ lệ % và số luợng từng loại trên mỗi mạch
b- tính tỉ lệ % của cả gen

Chú ý: Trình bày tiêu đề: [ Sinh học + lớp ] + Tên Topic.
Nhắc nhở lần đầu, tái phạm trực tiếp del bài không cần chỉnh sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

1) Cho 1 đoạn gen có A= 240 nu, H 1560 liên kết
a- tính chiều dài và khối lượng của gen

Có 2A + 3G = 1560 => G = 360.
Chiều dài của gen là: (240 + 360)*3.4=2040 /AA/AA
Khối lượng của gen là: 2*(240 + 360)*300 = 360000

b-tính chiều dài và khối luợng của gen
??

2) Gen M có 1800 nu. H = 2340 liên kết
a- tính sô luợng nu từng loại

Có hệ:
A + G = 900
2A + 3G = 2340

=> A = T = 360; G = X = 540

b- tính số vòng xoắn

Số vòng xoắn N : 20 = 90

3) Trên mạch 1 có A1= 10%, G1= 35%. Trên mạch 2 có A= 25% và 450 nu loại G
a- tính tỉ lệ % và số luợng từng loại trên mỗi mạch

AD NTBS là ra thôi mà!

b- tính tỉ lệ % của cả gen

 
Top Bottom