[Sinh 10 ] Bài tập về sinh trưởng của vi sinh vật

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 virut hình cầu có khối lượng [TEX]5.10^{-13}[/TEX] gam cứ 20 phút lại nhân đôi 1 lần.Trong điều kiện nuôi cấy tối ưu thì thời gian cần để đạt tới khối lượng [TEX]6.10^{27}[/TEX] là bao nhiêu?
chú ý tiêu đề
Thân Boy_100
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

Ta có thể nhận thấy
Để đạt được khối lượng đó từ khối lượng ban đầu ta cần :$6.10^{27}:5.10^{-13} = 12.10^{39
} $ lần phân chia
Mà 20 phút thì phân chia 1 lần : $\frac{1}{3} . 10.10^{39} =4.10^{39}$ h
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.sinhhoc

Số virus sau nuôi cấy là: 6.10[TEX]10^{27}[/TEX]/5.[TEX]10^{-13}[/TEX] =1,2.[TEX]10^{40}[/TEX]
N=No.[TEX]2^n[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] số lần phân chia n=133
Thời gian để khối lượng đạt tới: 133.[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] =44,33h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom