(sinh 10)bài tập về phân bào

T

thuchip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở gà, 1 tế bào sinh dục sơ khai cái nguyên phân, môi trường cung cấp 19812 NST hoàn toàn mới, Các tế bào con tạo thành giảm phân. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 25%, của tinh trùng là 3,125%
1) Tính số hợp tử tạo thành.
2)Số tế bào sinh ra và số tinh trùng.
3)Số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai cái
Các bạn giúp mình với nhé'. cảm ơn các bạn nhìu ^^
 
V

vnhatmai26

3)số lần nguyên phân của tế bào cái sơ khai
T có theo công thức : 2n X (2^k - 2) =19812 (nst hoàn toàn mới)( k là số lần nguyên phân
Gà có bộ NST là 2n=78
=> k = 8 lần
1) số tế bào con sau khi nguyên phân là 2^ 8 = 256
số trứng đc tạo ra sau giảm phân là : 256

ta có công thức tính hiệu suất thụ tinh là : (hợp tử X 100) / số trứng = 25 % => số hợp tử là :64 hợp tử
2)2)Số tế bào sinh ra và số tinh trùng. => sao lại có tinh trùng ở đây 1 tế bào sinh dục sơ khai cái nguyên phân
 
T

thuchip

3)số lần nguyên phân của tế bào cái sơ khai
T có theo công thức : 2n X (2^k - 2) =19812 (nst hoàn toàn mới)( k là số lần nguyên phân
Gà có bộ NST là 2n=78
=> k = 8 lần
1) số tế bào con sau khi nguyên phân là 2^ 8 = 256
số trứng đc tạo ra sau giảm phân là : 256

ta có công thức tính hiệu suất thụ tinh là : (hợp tử X 100) / số trứng = 25 % => số hợp tử là :64 hợp tử
2)2)Số tế bào sinh ra và số tinh trùng. => sao lại có tinh trùng ở đây 1 tế bào sinh dục sơ khai cái nguyên phân
mình viết nhầm bạn ak. phải là tính số tế bào sinh tinh và số tinh trùng
theo mình số tinh trùng= 64x100:3,125 = 2048(vì số hợp tử=số tinh trùng được thụ tinh=64 ma` co hiệu suất thụ tinh cua tinh trung là 3,125%)
\Rightarrowsố tế bào sinh tinh=số tinh trùng:4 =2048 : 4 =512(TB)
 
Top Bottom