Sinh [Sinh 10] Bài tập về nguyên phân giảm phân

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2n=80 . Một nhóm tế bào sinh dục đang giảm phân có tổng số NST đơn và kép là 8000 trong đó số NST kép nhiều hơn số NST đơn là 1600. Số NST ở kỳ giữa , kỳ sau lần phân bào một và kỳ đầu lần phân bào â tương ứng vs tỷ lệ 1 : 3 : 2 số NST còn lại ở kỳ sau lần phân bào 2 . Xác định số tế bào ở mỗi kỳ ns trên
2) 2n=38, một nhóm tế bào sinh tinh và sinh trứng đang giảm phân đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra 760 NST đơn . Số NST trong các tinh trùng nhiều hơn ở trứng là 1140 . Xác định số tinh trùng và số trứng được tạo ra từ tế bào sinh dục
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
1) 2n=80 . Một nhóm tế bào sinh dục đang giảm phân có tổng số NST đơn và kép là 8000 trong đó số NST kép nhiều hơn số NST đơn là 1600. Số NST ở kỳ giữa , kỳ sau lần phân bào một và kỳ đầu lần phân bào â tương ứng vs tỷ lệ 1 : 3 : 2 số NST còn lại ở kỳ sau lần phân bào 2 . Xác định số tế bào ở mỗi kỳ ns trên
2) 2n=38, một nhóm tế bào sinh tinh và sinh trứng đang giảm phân đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra 760 NST đơn . Số NST trong các tinh trùng nhiều hơn ở trứng là 1140 . Xác định số tinh trùng và số trứng được tạo ra từ tế bào sinh dục
 

Attachments

  • 1A9526A6-3C44-42EA-8E87-86D4BD904A79.jpeg
    1A9526A6-3C44-42EA-8E87-86D4BD904A79.jpeg
    87.6 KB · Đọc: 66
  • FFEE199A-C77B-41AE-B869-3920DEC8E7C5.jpeg
    FFEE199A-C77B-41AE-B869-3920DEC8E7C5.jpeg
    1.4 MB · Đọc: 65
Top Bottom