[Sinh 10] Bài tập về mARN

T

thegioibinhyen_209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài của 1 gen là 3978 Ao.Thời gian phiên mã 1 phân tử mARN hết 6phút30 giây.Thời gian phiên mã đối với mỗi loại nucleotit trên mạch mang mã gốc của gen đó theo thứ tự X_A_T_G tương ứng với tỷ lệ về thời gian phiên mã là 1:2:4:6
1.Xách định số liên kết hóa trị nỗi giữa các đơn phân của gen
2.Số lượng nu từng loại trên phân tử mARN LÀ BAO NHIÊU
3.Phân tử mARN có 6 riboxom cùng tham gia giải mã trượt cách đều nhau về thời gian là 1,2 giây và về độ dài là 61,2Ao
a,Vận tốc trượt của riboxom trên phân tử mARN
b, Khoảng cách về độ dài từ riboxom thứ 1 nhất riboxom thứ 6 khi chúng còn đang trượt trên phân tử mARN :confused:
chú ý tiêu đề [ sinh học 10 ] + câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

1/

Số nuclêôtit của một mạch đơn là:

3978 : 3,4 = 1170 (nu)​

Vận tốc phiên mã là:

1170 : 390s = 3 (nu/s)​

Số nu từng loại trên mạch gốc của gen:

$X=3.\dfrac{390}{13}=90(nu) \\ A=90.2=180(nu) \\ T=90.4=360(nu) \\ G=90.6=540(nu).$​

Số nu từng loại của gen là:

$A=T=180+360=540(nu) \\ G=X=90+540=630(nu).$​

Số liên kết hóa trị nối giữa các đơn phân của gen:

(1170.2)–2=2338(liên kết).​

 
A

angleofdarkness

2/

Số lượng nulêôtit từng loại trên mARN là: mạch mã gốc $\to$ mARN

$A_1=90nu \to T_m=90.$

3/

a/

Vận tốc trượt của riboxom trên mARN là:

61,2:1,2=51(angtro/s)​

b/

Khoảng cách về độ dài từ riboxom thứ nhất đến thứ 6 khi chúng còn đang trượt trên mARN là:

61,2.5=306(angtro).​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom