[sinh 10 ] Bài tập về ARN khó

M

maiminh1511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI 1:2 gen cung co chieu dai la 1836 angcrong.1phan tu ARN thu nhat va thu 2 duoc tong hop tu 2 gen tren co ti le cac loai nu A,U,G,X lan luot la:1,2,3,4 va 4,3,2,1.hai gen đeu phien ma can duoc moi truong cung cap tat ca 702 nu loai U.
(a) tinh tong so nu cua cac loai moi truong cung cap cho 2 gen
(b) tinh so nu moi loai A,U,G,X moi truong cung cap cho ARN thu nhat
BAI 2: phan tu ARN co A=480nu;G-X=U.Gen tong hop nen ARN co A=3/2G.Mach don cua gen co G=30%
(a) Tinh chieu dai cua mARN
(b) Tinh so nu tung loai cua ARN. :(:confused: .....HET....MONG BAN NAO BIET THI CHI MINH .MINH XIN CHAN TRONG CAM ON .8->
Chú ý : Viết tiêu đề: [ Sinh học 10] +tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
W

woonopro

Em xin gửi bài 2, bài 1 em làm tiếp
Phân tử mARN mG-mX=mU \Rightarrow mG>mX
A+G = 50% A = 3/2}G
A =T= 30% G=X=20%
Gọi mạch có G=30% là mạch 1
Giả sử mạch khuôn là mạch 1
=>%G2= 2.%G-%G1=40%-30%=10%

Theo NTBS:
X2=G1= 30%=mX

G2=X1=10%=mG < mX --> vô lí --> loại
=> mạch 2 là mạch khuôn:

mG = 30%

mX = 10 %

mU = mG - mX = 30% - 10% = 20%

mA = 100% - (30% +20%+10%)= 40%
=>Số lượng rNu của mARN là :480:40%=1200 rNu

=> {L}_{mARN}=1200.3,4=4080 (A^o)

b,Số lượng từng loại ribonu:

A= 480 rN

U= 240 rN

G = 120 rN

X = 360 rN
 
W

woonopro

gen cung co chieu dai la 1836 angcrong.1phan tu ARN thu nhat va thu 2 duoc tong hop tu 2 gen tren co ti le cac loai nu A,U,G,X lan luot la:1,2,3,4 va 4,3,2,1.hai gen đeu phien ma can duoc moi truong cung cap tat ca 702 nu loai U. (a),tinh tong so nu cua cac loai moi truong cung cap cho 2 gen(b)tinh so nu moi loai A,U,G,X moi truong cung cap cho ARN thu nhat
Đầu tiên từ ta có công thức L=rN3.4 => rN=540 đồng L=[TEX]\frac{N.3,4}{2}[/TEX]
=>N ADN= 1080
mà Arn 1 và 2 đều có tỷ lệ tổng là 10 nên tính được
rA1=54
rU1=108
rG1=162
rX1=216
rA2=216
rU2=162
rG2=108
rX2=54
a. Từ 1 ADN chia làm 2 Arn nên số lần sao mã là 1=n
ta có công thức Tổng Nu = ( 2^n-1)*N
=1080
b. rU môi trường = k. rU
702=k.270 =>2.6
rA môi trường= rGmt=rXmt=702
 
Top Bottom