Sinh [Sinh 10] Bài tập vận dụng thực tế

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người trả lời giúp mình 2 câu này nhé
1, Nêu cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản thực phẩm
2, Tại sao cho tế bào sống vào ngăn đá tủ lạnh ban đầu tế bào đông cứng lại, sau đó bỏ ra ngoài thì mềm
(VD: quả sấu)
Thanks
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Mọi người trả lời giúp mình 2 câu này nhé
1, Nêu cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản thực phẩm
2, Tại sao cho tế bào sống vào ngăn đá tủ lạnh ban đầu tế bào đông cứng lại, sau đó bỏ ra ngoài thì mềm
(VD: quả sấu)
Thanks
Câu 1:
Dựa trên ảnh hưởng của các nhân tố môi trường (nhiệt độn, độ ẩm, nồng độ CO2) đến cường độ hô hấp và ảnh hưởng không có lợi của cường độ hô hấp cao đến chất lượng và khối lượng sản phẩm bảo quản. Đó chính là cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản lạnh, bảo quản khô, bảo quản ở nồng độ CO2 cao.
Câu 2:
Các tế bào sống VD như quả sâu trước khi cho vào tủ lạnh, do các tế bào chưa bj vỡ và liên kết với nhau tạo thành 1 độ cứng nhất định
Ta vẫn luôn biết trong tế bào sống luôn có một lượng nước. V vậy khi đưa tb sống đó vào ngăn đá tủ lạnh, nước trong tế bào đông thành đá làm tế bào ban đầu bj vỡ
Và khi đá tan tế bào đã vỡ ko cn liên kết với nhau như ban đầu
=> điều này gthik cho hiện tượng tế bào sống vào ngăn đá tủ lạnh ban đầu tế bào đông cứng lại, sau đó bỏ ra ngoài thì mềm
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Mọi người trả lời giúp mình 2 câu này nhé
1, Nêu cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản thực phẩm
2, Tại sao cho tế bào sống vào ngăn đá tủ lạnh ban đầu tế bào đông cứng lại, sau đó bỏ ra ngoài thì mềm
(VD: quả sấu)
Thanks
1. Phơi hoặc sấy khô: làm giảm độ nước đủ để ngăn chặn và trì hoãn sự phát triển của vi khuẩn
Làm lạnh; làm chậm sự phát triển và nhân đôi của vi sinh vật cũng như các phản ứng của enzym gây thối rữa thực phẩm
Làm đông: biến nước trong thực phẩm thành đá làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật... giảm quá trình tự huỷ
Muối chua: giúp phân hủy đường thánh acid latic
 
Top Bottom