Sinh [Sinh 10] Bài tập nhân đôi ADN

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
22
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên một mạch của gen có 2999 liên kết hóa trị giửa dường với axit .tổng số liên kết H cửa gen là 3600 . mạh đơn thứ nhất cửa gen có 300A bằng một phần hai số xitozin trên mạch thứ 2.Xác định
a. Số lượng tỉ lệ từng loại nu cửa gen và cửa từng mạch đơn .
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
trên một mạch của gen có 2999 liên kết hóa trị giửa dường với axit .tổng số liên kết H cửa gen là 3600 . mạh đơn thứ nhất cửa gen có 300A bằng một phần hai số xitozin trên mạch thứ 2.Xác định
a. Số lượng tỉ lệ từng loại nu cửa gen và cửa từng mạch đơn .
Số nu của gen = (2999 + 1) : 2 * 2 = 3000 (nu)
Ta có pt: A + G = 1500
2A + 3G = 3600
--> A = 900
G = 600
Ta có:
A1 = T2 = 300
C2 = G1 = 2 * 300 = 600
A2 = T1 = 900 - 300 = 600
G2 = C1 = 600 - 600 = 0.
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom