Sinh [ Sinh 10 ] Bài tập nguyên phân , giảm phân

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài : Một nhóm tế bào sinh dục sơ khai chứa 720 NST đơn, các tế bào phân chia 1 số đợt băng nhau số dợt Np của mỗi tế bào=số lượng NST đơn trong bộ NST đơn bội của loài.Các tế bào tạo ra đều trở thành tế bào sinh tinh GP cho tinh trùng. Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 10%. Khi giao phối với cá thể cái đã tại nên các hợp tử với tổng số NST đơn 4608 khi chưa nhân đôi.Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Cứ 1 tinh trùng thụ tinh với 1 trung tạo nên 1 hợp tử
a, 2n= ?
b , Số lượng tế bào sinh dục sơ khai và số tb sinh tinh trùng?
c , Để hoàn tất quá trình thụ tinh cần phải có bao nhiêu tế bào sinh trứng, bao nhiêu tế bào sinh dục sơ khai cái chưa bước vào vùng chín. Nếu cho rằng các tb sinh dục sơ khai đều có số đợt NP bằng nhau
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
19
Thanh Hóa
YMC Entertainment
: Một nhóm tế bào sinh dục sơ khai chứa 720 NST đơn, các tế bào phân chia 1 số đợt băng nhau số dợt Np của mỗi tế bào=số lượng NST đơn trong bộ NST đơn bội của loài.Các tế bào tạo ra đều trở thành tế bào sinh tinh GP cho tinh trùng. Hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 10%. Khi giao phối với cá thể cái đã tại nên các hợp tử với tổng số NST đơn 4608 khi chưa nhân đôi.Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%. Cứ 1 tinh trùng thụ tinh với 1 trung tạo nên 1 hợp tử
a, 2n= ?
b , Số lượng tế bào sinh dục sơ khai và số tb sinh tinh trùng?
c , Để hoàn tất quá trình thụ tinh cần phải có bao nhiêu tế bào sinh trứng, bao nhiêu tế bào sinh dục sơ khai cái chưa bước vào vùng chín. Nếu cho rằng các tb sinh dục sơ khai đều có số đợt NP bằng nhau
Tham khảo
https://diendan.hocmai.vn/threads/sinh-9-bt-nguyen-phan-giam-phan.344339/
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Top Bottom