[Sinh 10] Bài Tập Nguyên Phân Giảm Phân

T

thutrang_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em vs : tế bào sinh dục sơ khai đực và tế bào sinh dục sơ khai cái xảy ra nguyên phân liên tiếp một số đợt tạo thanh tế bào con,các tế bào con này đều chuyển qua vùng chín để giảm phân tạo giao tử. Biết hiệu suất thụ tinh là 25%, hiệu suất trứng là 50%, số hợp tử tạo thành là 32.Tính số lần nguyên phân của tế bào sinh dục sơ khai đực và cái?
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

ta có: Hiệu suất thụ tinh=$\frac{số tb tham gia thụ tinh}{số hợp tử}$
-->số tb trứng tham gia=64 trứng-->so tb sinh dục tham gia GP=số tb trứng=64-->số lần NP=8 (2^k=64-->k=8)
-số tinh trùng tham gia thụ tinh=128-->so tb sinh tinh tham gia GP=128/4=32
-->số lần NP=5 (2^5=32)
 
Top Bottom