[Sinh 10] Bài Tập Nguyên Phân Giảm Phân

V

valvrave1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Ở mèo 2n=44 có 2 tb sinh dục sơ khai đực và cái nguyên phân 1 số đợt. Cộng tế bào sinh tinh và sinh trứng là 80. Tổng các NST đơn trong các tinh trùng nhiều hơn trong các trứng là 10560. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 100%
a/Tính số đợt nguyên phân của mỗi loại tb sinh dục sơ khai đực và cái
b/Tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng

Chú ý, trình bày [Sinh + lớp]Tên tiêu đề, tránh vi phạm
 
Last edited by a moderator:
T

tinhhiep381

* Ở mèo 2n=44 có 2 tb sinh dục sơ khai đực và cái nguyên phân 1 số đợt. Cộng tế bào sinh tinh và sinh trứng là 80. Tổng các NST đơn trong các tinh trùng nhiều hơn trong các trứng là 10560. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 100%
a/Tính số đợt nguyên phân của mỗi loại tb sinh dục sơ khai đực và cái
b/Tính hiệu suất thụ tinh của tinh trùng

x y lần lượt là tb sinh tinh , trứng
x$ x + y = 80$ và $ 22(4x- y )=10560$
Ra số âm tuy là mình đã làm theo nguyên tác
Nếu Tổng các NST đơn trong các tinh trùng nhiều hơn trong các trứng là 5280 có vẽ hợp lí hơn
Ta có x = 64 ; y = 16
=> $k_1 và k_2$
16 tế bào sinh trứng = số trứng
Số trứng đc thụ tinh là 16 = Số tt đc thụ tinh = 16
Hiệu suất thụ tinh của tt của $\frac{16}{64}.100%=25%$
 
Top Bottom