[Sinh 10]bài tập nguyên phân giảm phân này với

T

tranhuytai0@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hiệu xuất thụ tinh của trứng là 75% ,tất cả các trứng được tạo ra từ 14 tế bào sơ khai cái và tất cả các tế bào con ở vùng sinh sản đều trở thành tế bào trứng .xác định số lần nguyên phân của mỗi tế bào sinh dục sơ khai
Chú ý tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
C

cherrynguyen_298

Số trứng được tạo ra là : 168/75% = 224 trứng

Số tế bào sinh trứng = số trứng = 224

Gọi x là số lần nguyên phân của 14 tế bào sinh dục sơ khai cái.

Ta có : 14 * 2^x = 224 \Rightarrow x=4

Vậy số lần NP của TBSDSK cái là 4 lần,
 
Top Bottom