Sinh [Sinh 10] Bài tập gen

phuongtranganna

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
35
16
6
22
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở sinh vật nhân thực có 1 gen phân mảnh dài 0.408um . trong quá trình nhân đôi đã có sự tham gia của 32 đoạn mồi. số nu của những đoạn gen không mã hoá axit amin (intron)chiếm tỉ lệ 30%. phân tử mARN trưởng thành có tỉ lệ A:U:G:X=3:4:2:1
a, tính số đoạn okazaki?
b, tính số nu từng loại của phân tử mARN
c. giả sử tỉ lệ các loại nu của đoan Intron là A:U:G:X= 2:1:4:3. hãy tính số Nu từng loại của gen
MỌI NGƯỜI GIẢI DÙM E VỚI Ạ :(
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
ở sinh vật nhân thực có 1 gen phân mảnh dài 0.408um . trong quá trình nhân đôi đã có sự tham gia của 32 đoạn mồi. số nu của những đoạn gen không mã hoá axit amin (intron)chiếm tỉ lệ 30%. phân tử mARN trưởng thành có tỉ lệ A:U:G:X=3:4:2:1
a, tính số đoạn okazaki?
b, tính số nu từng loại của phân tử mARN
c. giả sử tỉ lệ các loại nu của đoan Intron là A:U:G:X= 2:1:4:3. hãy tính số Nu từng loại của gen
MỌI NGƯỜI GIẢI DÙM E VỚI Ạ :(
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.1 MB · Đọc: 69
  • Like
Reactions: phuongtranganna
Top Bottom