[Sinh 10] Bài Tập Gen

Q

quyen_98dttn

Last edited by a moderator:
S

sasani

Số Nu của gen: $N = \frac{L*2}{3.4} = \frac{3995*2}{3.4} = 2350$

Theo bài ra ta có hệ sau:

2A + 2G = 2350
A - G = 47

=> A=T=564; G=X= 611.

Số liên kết hidro của gen: H= 2A + 3G = 2*564 + 3*611 = 2961
 
C

connhikhuc

ta có:

[TEX]Ngen = \frac{2L}{3,4} = 2350 = 2A+3G[/TEX] (1)

Hiệu số Nu = 47 \Rightarrow [TEX]A-G = 47[/TEX] (2)

từ (1)(2) \Rightarrow

A=T = 611
G=X= 564

b) số liên kết hidro = 2A+3G = 2914


~O)
 
C

connhikhuc

hì hì ngại quá :khi (181): anh viết lộn đó nhưng số liệu thì không sai đâu nha, chhox đó phải là [TEX]2A+2G = 2350[/TEX]
 
S

sasani

hì hì ngại quá :khi (181): anh viết lộn đó nhưng số liệu thì không sai đâu nha, chhox đó phải là [TEX]2A+2G = 2350[/TEX]


Ờ, em nhầm sai.
2350+47*2 nhầm thành 2350-47*2.

THì tại không có máy tính.

Vì vậy đi thi bạn nhớ mang máy tính (có pin đầy đủ) và ghi chép cẩn thận kẻo như mình nhá ^^
 
Top Bottom