[Sinh 10] Bài tập ADN

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp các loại 4 nu có số lượng như sau:
A=2,G=3,T=4,X=7
a,Nếu các loại nu trên liên kết với nhau thành 1 chuỗi polynucleotit thì giải phóng ra bao nhieu phân tử nước
b,Trên 1 chuỗi polynucleotit có bao nhiêu gốc -PO4 3trừ của nu này liên kết với nu khác và -OH/C3 chưa liên kết
2Một hỗn hợp chứa các ribonucleotit tự do theo tỉ lệ sauG:X:A:U =1:2:3:4.Trong đó tổng số ribonu loại G trong hỗn hợp là 3 ribonu
a,Xác định số loại chuỗi polyribonu được hình thành từ các loại ribonu có trong hỗn hợp .Nhận xét
b,Số liên kết cộng hoá trị trên từng ribonu,giữa các ribonu và trên cả một chuỗi polyribonu được hình thành tử hỗn hợp trên
 
S

sasani

1.Hỗn hợp các loại 4 nu có số lượng như sau:
A=2,G=3,T=4,X=7
a,Nếu các loại nu trên liên kết với nhau thành 1 chuỗi polynucleotit thì giải phóng ra bao nhieu phân tử nước.
2Nu liên kết với nhau sẽ giải phóng 1 phân tử nước.
=> Số phân tử nước giải phóng là:
(2+3+4+7) - 1 = 15

b,Trên 1 chuỗi polynucleotit có bao nhiêu gốc -PO4 3trừ của nu này liên kết với nu khác và -OH/C3 chưa liên kết.

Dethi-KH1-L10-2013-chuyenTN-Sinh-1.jpg



Số gốc $PO_4^{3-}$ liên kết với nu khác là 15.
 
Top Bottom