Sinh [Sinh 10] ADN

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tế bào xét 1 cặp NST tương đồng . giả sử trong mỗi NST tổng chiều dài các đoạn ADN quấn quanh các khối cầu histon để tạo nên các nucleoxon là 12,41micromet . tính theo lý thuyết tổng số các phân tử protein histon trong các nucleoxon của cặp NST này =?
@Ng.Klinh @Oahahaha @Shmily Karry's @Yuiki Machika
#Chú ý cách đặt tiêu đề ..#B
 
Last edited by a moderator:

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.4 MB · Đọc: 66

Yuiki Machika

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2013
312
347
139
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
một tế bào xét 1 cặp NST tương đồng . giả sử trong mỗi NST tổng chiều dài các đoạn ADN quấn quanh các khối cầu histon để tạo nên các nucleoxon là 12,41micromet . tính theo lý thuyết tổng số các phân tử protein histon trong các nucleoxon của cặp NST này =?
@Ng.Klinh @Oahahaha @Shmily Karry's @Yuiki Machika
#Chú ý cách đặt tiêu đề ..#B
Ta thấy, mỗi nucleoxom quấn quanh bởi 1NST có 146 cặp nu(theo Lý thuyết) -> chiều dài của đoạn ADN này là: 146 x 3,4=0,04964 micromet
Theo bài, tổng chiều dài của các đoạn ADN quấn quanh nucleoxom của 1 NST là 12,41 micromet
->mỗi NST có số nucleoxom là : 12,41 / 0,04964= 250
->1 cặp NST đó có số nuclexom=250 x 2=500
Mà mỗi nucleoxom có 8 phân tử prootein histon --> số protein= 500 x 8=4000
 
Top Bottom