Sinh [Sinh 10] ADN

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: mỗi tế bào lưỡng bội của 1 loài có 4 cặp NST . Có chứa tất cả 283.10^6 cặp nu . Ở kì giữa , chiều dài của mỗi NST là 2 micromet thì các ADN đã co ngắn khoảng bao nhiêu lần.
Bài 2: 1 tế bào xét 1 cặp NST tương đồng giả sử trong mội NST tổng chiều dài các đoạn ADN quấn quanh các khối cầu histon để tạo nên các nucleoxom là 12,41 micromet tính theo lý thuyết tổng số các phân tử protein histon trong các nucleoxom của cặp NST này bằng bao nhiêu.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1: mỗi tế bào lưỡng bội của 1 loài có 4 cặp NST . Có chứa tất cả 283.10^6 cặp nu . Ở kì giữa , chiều dài của mỗi NST là 2 micromet thì các ADN đã co ngắn khoảng bao nhiêu lần.
Bài 2: 1 tế bào xét 1 cặp NST tương đồng giả sử trong mội NST tổng chiều dài các đoạn ADN quấn quanh các khối cầu histon để tạo nên các nucleoxom là 12,41 micromet tính theo lý thuyết tổng số các phân tử protein histon trong các nucleoxom của cặp NST này bằng bao nhiêu.
Bài 1 : Có 4 cặp NST lưỡng bội
-> có 8 NST
1 NST có : 283.10^6 / 8 = 35,375*10^6
Chiều dài của NST : L = 35,375*10^6 * 3,4*10^(-4) = 12027.5 micromet
Các ADN đã co ngắn khoảng :
12027.5 / 2 = 6013,75 lần
 
Top Bottom