Sinh [Sinh 10] ADN

Mạnh Du Du

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
5
3
16
23
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn ĐÌnh Liễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một gen có hiệu số Guanin với một loại nu khác bằng 15% và có 2862 liên kết hidro.
Trên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa G và A bằng 40% và hiệu số giữa G và A bằng 20%
a. Xác định từng loại nucleotit của gen
b. Số lượn nu trên mỗi mạch của gen
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
1. Một gen có hiệu số Guanin với một loại nu khác bằng 15% và có 2862 liên kết hidro.
Trên mạch thứ nhất của gen có tổng giữa G và A bằng 40% và hiệu số giữa G và A bằng 20%
a. Xác định từng loại nucleotit của gen
b. Số lượn nu trên mỗi mạch của gen
Xét toàn bộ gen
[tex]G - A = 15% ; G + A = 50%[/tex]
[tex]2A + 3G = 2862[/tex]
giải ra tìm được Nu loại A => T; G => X => tổng Nu gen, Nu trên mỗi mạch
xét mạch 1:
[tex]G1 + A1 = 40%[/tex]
[tex]G1 - A1 = 20%[/tex]
[tex]G1 + G2 = G[/tex]
Giải hệ
 
Top Bottom