sinh 10 [ADN]

L

love_rain159@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



2 gen có chiều dài = nhau. gen 1 có 2025 liên kết hiđro và gen 2 có 1950 liên kết hiđro. tính chiều dài và số lượng từng nu của từng gen biết tổng nu loại A của 2 gen là 525 nu

GIÚP MK VS Ạ!!!!:confused:

 
Last edited by a moderator:
T

tranngocyen1999

gọi A1 và G1 là nu của hen thứ nhất
A2 và G2 là nu của gen thứ hai
A1 + A2 = 525 =>A2 = 525 - A1
2A1 + 3G1 = 2025 (1)
2A2 + 3G2 = 1950 (2)
Lấy (1)+(2): 2(A1+A2) + 3(G1+ G2) =3975
=> 2.525 + 3.(G1+ G2) = 3975
=> G1 +G2 = 975 => G2 = 975 - G1
L1 = L2
=>A1 + G1 = A2 + G2
=>A1 + G1 = 525 - A1 + 975 - G1
=>2A1 + 2G1 = 1500
=>L1 = L2 = 1500 (A)
(1) 2A1 + 2G1 +G1 = 2025
=> 1500 + G1 = 2025 => G1 = X1 = 525 (Nu) => A1 = T1 = 225 (Nu)
A2 = T2 = 525 - A1 = 300 (Nu)
G2 = X2 = 450 (Nu)
 
Top Bottom