[sinh]1 số câu trắc nghiệm về phân tử

H

hungtdnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Enzim ADN-polimeraza làm đứt 4050 liên kết hirô của 1 gen để tổng hợp nên 2 gen con đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 3000 nucleotít tự do. số lượng từng loại nucleotit của gen mẹ:
a: A=T=450Nu ; G=X=1050 Nu
b: A=T=600Nu ; G=X=900 Nu
c: A=T=1050Nu; G=X=450 Nu
d: A=T=900 Nu ;G=X=600 Nu

câu 2:enzim ADN-polimeraza làm đứt 4050 lk hiđrô của 1 gen để tổng hợp nên 2 gen con ,đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 3000 nucleotít tự do. tỉ lệ từng loại nucleotít của gen:
a:%A=%T=30% ;%G=%X=20%
b:%A=%T=15% ; %G=%X=35%
c:%A=%T=10% ; %G=%X=40%
d:%A=%T=35% ; %G=%X=15%

câu 3: 2 gen đều có 3000 Nu, trong đó A=T=450Nu ; G=X=1050 Nu. 2 gen đều sao mã 1 lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 600 Uaxin và 1200 Xitozin. số lượng từng loại nucleotit trong mạch mã gốc của gen con là :
a:A = 300 Nu ; T = 150 Nu ; G =600 Nu ; X = 450 Nu
MG MG MG MG
b:A = 150 Nu ; T = 300 Nu ; G =459 Nu ; X = 6000 Nu
MG MG MG MG
c:U=300 rNu ; rA= 150 rNu ; rX = 600 rNu ; rG= 450 rNu
d:U=150 rNu ; rA= 200 rNu ; rX = 450 rNu ; rG= 600 rNu

câu 4 : 2 gen đều có 3000 Nu, trong đó A=T=450Nu ; G=X=1050 Nu. 2 gen đều sao mã 1 lần đã đòi hỏi môi trường nội bào cung cấp 600 Uaxin và 1200 Xitozin.số lượng từng loại nucleotit trong mạch bổ sung của gen con là :

a: A = 300Nu ; T = 150 Nu ; G = 600 Nu ; X = 450 Nu
BS BS BS BS
b: A = 150Nu ; T = 300 Nu ; G = 450 Nu ; X = 600 Nu
BS BS BS BS
c: U= 300 rNu ; rA = 150 rNu ; rX =600 rNu ; rG= 450 rNu
d: U= 150 rNu ; rA = 300 rNu ; rX =450 rNu ; rG= 600 rNu
mệt we' hum sau post tiếp
;;)
 
A

ancksunamun

chờ tí tôi làm xem kq có đúng ko nhá
@hung: bạn mua sách trắc nghiệm sinh là quyển j` vậy? quyển nào tốt cho tôi biết với
 
H

hungtdnb

ừhm ! cứ suy nhĩ đi
thì bạn cứ chọn loại sách trắc nghiệm nói về luyện thi đại học và cao đẳng ý, còn sách lý thuyết thì nhiều lắm
 
A

ancksunamun

hungtdnb said:
ừhm ! cứ suy nhĩ đi
thì bạn cứ chọn loại sách trắc nghiệm nói về luyện thi đại học và cao đẳng ý, còn sách lý thuyết thì nhiều lắm
ack , tôi thấy quyển của Huỳnh Quốc Thành có 2 quyển 1 mỏng 1 dày nhưng ko biết có nên lấy thêm q' dày ko vì lỡ mua q' mỏng rồi
 
H

hungtdnb

hj` ! làm đúng 2 câu rùi đó bạn câu 3,4 là trong phần đột biến gen ý
còn mua sách trắc nghiệm thì chọn sách của nguyễn viết nhân, hay thiều văn đường
 
T

tamnct

hehê các báccứ nói ỳ xèo thế ,,,chả giải rõ ra cho bọn iem nhờ...dân ban A làm dc chết liền .
 
H

hungtdnb

câu 3,4 viết khó quá , mấy cái MG , BS là ở dưới A,T,G,X đó . mấy câu này công nhận hơi khó nhớ thật
 
H

hungtdnb

thêm vài câu nữa nè :

câu 5 :F1 chứa 1 cặp gen dị hợp đều dài 4080 Ao . gen trội A có tỉ lệ A : G=9:7. Nu từng loại của gen :
a: A=T=720Nu và G=X=480 Nu
b: A=T=840Nu và G=X=360 Nu
c: A=T=675Nu và G=X=525 Nu
d: A=T=525Nu và G=X=675 Nu

câu 6 :F1 chứa 1 cặp gen dị hợp đều dài 4080 Ao . gen lặn a có tỉ lệ T:X=13:3 .Nu từng loại của gen :
a: A=T=720Nu và G=X=480 Nu
b: A=T=840Nu và G=X=360 Nu
c: A=T=675Nu và G=X=525 Nu
d: A=T=975Nu và G=X=225 Nu

câu 7 : F1 chứa 1 cặp gen dị hợp đều dài 4080 A . gen trội A có tỉ lệ A : G=9:7. gen lặn a có tỉ lệ T:X=13:3. cho F1 thụ phấn được F2 ko có hiện tượng đột biến . Nuclêôtít từng loại của hợp tử có kiểu gen AA là :
a: A=T=1350Nu và G=X=1050 Nu
b: A=T=1680Nu và G=X= 720 Nu
c: A=T= 960 Nu và G=X=1440 Nu
d: A=T=1950Nu và G=X= 450 Nu

câu 8 : F1 chứa 1 cặp gen dị hợp đều dài 4080 A . gen trội A có tỉ lệ A : G=9:7. gen lặn a có tỉ lệ T:X=13:3. cho F1 thụ phấn được F2 ko có hiện tượng đột biến . Nuclêôtít từng loại của hợp tử có kiểu gen Aa là :

a: A=T=1350Nu và G=X=1050 Nu
b: A=T=1050Nu và G=X= 450 Nu
c: A=T= 960 Nu và G=X=1440 Nu
d: A=T=1650Nu và G=X= 750 Nu

câu 9 : F1 chứa 1 cặp gen dị hợp đều dài 4080 A . gen trội A có tỉ lệ A : G=9:7. gen lặn a có tỉ lệ T:X=13:3. cho F1 thụ phấn được F2 ko có hiện tượng đột biến . Nuclêôtít từng loại của hợp tử có kiểu gen aa là :

a: A=T=1350Nu và G=X=1050 Nu
b: A=T=1050Nu và G=X= 450 Nu
c: A=T= 960 Nu và G=X=1440 Nu
d: A=T=1650Nu và G=X= 750 Nu

chú ý :do hok biết viết nên Ao là ăngxitrong pà kon thông cảm ^_^
mọi người giải được 2 câu kia chưa để hùng gợi ý cho đáp án nè :

câu 3:a
câu 4: b
 
Top Bottom