sing 9 ADN+ ARN

S

star_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1,
- cẶP GEN 1 DỊ HỢP tử Bb có L=4080Ao gen trội A/G=9/7 gen lặn b có T/X=13/3
-Cặp gen 2 đồng hợp tử DD gen D có 15% G VÀ CÓ TỔNG LIÊN KẾT HIDRO LÀ 1725
Xác định số nuc trong từng gen
Bài 2
một gen cóa.t=2.25%kh hidrolaf 2025, mạch 1 gen có G=30%, mach gèn có A=10%. khi gen nay tự nhân đôi liên tiếp mtcc là 7075 G. xaz định
a, chiều dài
b, số lượng nuc tren từng gen của mach của gen
 
H

hocmai.sinhhoc

Bài tập ADN

cẶP GEN 1 DỊ HỢP tử Bb có L=4080Ao gen trội A/G=9/7 gen lặn b có T/X=13/3
-Cặp gen 2 đồng hợp tử DD gen D có 15% G VÀ CÓ TỔNG LIÊN KẾT HIDRO LÀ 1725
Xác định số nuc trong từng gen
Hướng dẫn:

Xét cặp gen Bb:
Chiều dài của mỗi gen là: Bb = 4080.3,4/2 = 2400 Nu
Xét gen trội B: A/G = 9/7 --> A = 9G/7
Lại có A+ G = 1200 --> thay a = 9G/7 vào, em sẽ xác định được số lượng từng loại Nu của gen
Tương tự gen b cũng làm như vậy.
Xét cặp DD
Tổng liên kết H: 2A + 3G = 1725.
G = 15%, A = 35% --> A/G = 35/15 = 7/3
từ đây em lại làm như với gen B hoặc b.
chúc em học tốt nhé!
 
Top Bottom