(sih) TN đại học

M

mitdac102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp t mấy câu này nhá .Giải tỉ mỉ giúp t nhá

06> Phân tử ADN ở vùng nhân của vi khuẩn E. coli chỉ chứaN15 phóng xạ. Nếu chuyển những vi khuẩn E. coli này sang môi trường chỉ cóN14 thì mỗi tế bào vi khuẩn E. coli này sau 5 lần nhân đôi sẽ tạo ra bao nhiêu phân tử ADN ở vùng nhân hoàn toàn chứaN14?
a. 32
b. 30
c. 16
d. 8

29> Một nhóm tế bào sinh tinh chỉ mang đột biến cấu trúc ở hai nhiễm sắc thể thuộc hai cặp tương đồng số 3 và số 5. Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi chéo. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ loại giao tử không mang nhiễm sắc thể đột biến trong tổng số giao tử là
a. 1/4
b. 1/2
c. 1/8
d. 1/16

38> Ở ngô, bộ nhiễm sắc thể 2n = 20. Có thể dự đoán số lượng nhiễm sắc thể đơn trong một tế bào của thể bốn đang ở kì sau của quá trình nguyên phân là
a. 44.
b. 20.
c. 80.
d. 22.

51> Ở đậu Hà Lan, gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp. Cho cây thân cao giao phấn với cây thân cao, thu được F1 gồm 900 cây thân cao và 299 cây thân thấp. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ cây F1 tự thụ phấn cho F2 gồm toàn cây thân cao so với tổng số cây ở F1 là
a. 3/4.
b. 2/3.
c. 1/4.
d. 1/2.
 
L

lady_phantom_93

06> Phân tử ADN ở vùng nhân của vi khuẩn E. coli chỉ chứaN15 phóng xạ. Nếu chuyển những vi khuẩn E. coli này sang môi trường chỉ cóN14 thì mỗi tế bào vi khuẩn E. coli này sau 5 lần nhân đôi sẽ tạo ra bao nhiêu phân tử ADN ở vùng nhân hoàn toàn chứaN14?
a. 32
b. 30
c. 16
d. 8
quá trình nhân đôi ADN thực hiện theo nguyen tắc bán bảo toàn tức là mẹ sinh 2 con trong đó mỗi con mang 1 mạch cũ của mẹ và một mạch mới do mt cung cấp. Do nhân đôi 5 lần nên tạo ra 2^5=32 ADN con trong đó có 2 aDn mang 2 mạch của mẹ => 30 ADN con hoàn toàn mới N14:D
 
L

linus1803

38> Ở ngô, bộ nhiễm sắc thể 2n = 20. Có thể dự đoán số lượng nhiễm sắc thể đơn trong một tế bào của thể bốn đang ở kì sau của quá trình nguyên phân là
a. 44.
b. 20.
c. 80.
d. 22.
Đáp án là A. 44 Số lượng NST đơn ở một tế bào : n=10
Ở kì sau : 2n=22 ( thể bốn) nguyên phân : 2n=44
 
L

lananh_vy_vp

29> Một nhóm tế bào sinh tinh chỉ mang đột biến cấu trúc ở hai nhiễm sắc thể thuộc hai cặp tương đồng số 3 và số 5. Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi chéo. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ loại giao tử không mang nhiễm sắc thể đột biến trong tổng số giao tử là
a. 1/4
b. 1/2
c. 1/8
d. 1/16

câu này trong diễn đàn có rồi, bạn chịu khó search lại nha.
 
Top Bottom