Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trừơng THPT Hoài Đức A Đề kiểm tra một tiết - Khối 11
Năm học 2016-2017 Môn: Hoá học – Thời gian: 45 phút
Câu 1 : Chất chất lưỡng tính là ?
A. (NH4)2CO3 B. NH4Cl C. (NH4)2SO4 D. NH4NO3
Câu 2: Có 3 bình, mỗi bình đựng một dung dịch sau : HCl , H2SO3 , H2SO4 . Có thể nhận biết dung dịch đựng trong mỗi bình bằng phương pháp húa học với một thuốc thử nào sau đây
A. dung dịch AgNO3 B. dung dịch NaOH
C. dung dịch BaCl2 D. quỳ tớm
Câu 3: Có dung dịch axit yếu HNO2. Khi hòa tan 1 ít tinh thể NaNO2 vào thì
A. độ điện li α của HNO2 giảm.
B. hằng số phõn li Kc của HNO2 tăng.
C. hằng số phõn li Kc của HNO2 giảm.
D. độ điện li α của HNO2 tăng.
Câu 4: Cho 1 giọt quỳ tím lần lượt vào từng dung dịch các muối có cùng nồng dộ 0,1M sau : NH4Cl (1), Al2(SO4)3 (2), K2CO3 (3), KNO3 (4) dung dịch có xuất hiện màu đỏ là ?
A. (1), (4). B. (3), (4). C. (1), (2). D. (1), (3).
Câu 5: Phân đạm 4 3 4 2 4NH NO hay (NH ) SO làm cho đất:
A. Tăng độ chua của đất. B. Giảm độ chua của đất.
C. Làm xốp đất. D. Không làm ảnh hưởng đến độ chua của đất
Câu 6 Kết luận nào đúng:
A. Na+ , K+ , SO , NO là những ion trung tính.
B. Na+ , K+ , SO , NO là những ion lưỡng tính
C. Na+ , Cu , HPO , CO là ion cú tớnh axit.
D. Na+, Cu , HPO , CO là ion có tính bazơ
Câu7 : dd KBr trong nước môi trường?
A axit B bazơ
C trung tính D lưỡng tính
Câu 8: dd nào sau đây đổi màu quỳ tím sang đỏ
A. CuCl2 B. KCl C. Na2SO4 D Na2CO3
Câu 9: Phương trình ion rút gọn cho biết:
A: những ion nào tồn tại trong dd.
B. Không tồn tại các phân tử trong dd chất điện li.
C Bản chất của phản ứng trong dd chất điện li.
D Nồng độ những ion nào trong dd lớn nhất.
Câu 10
Phản ứng nào sau đây cú phương trình ion thu gọn: H+ + OH- → H2O
A. BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + 2HCl
B. Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O
C.3NaOH + FeCl3 → Fe(OH)3 +3NaCl
D.Na2CO3 + 2HCl → 2NaCl + CO2 + H2O
Câu 11: Dung dịch X chứa a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol Cl- và d mol NO3-. Biểu thức liên hệ nào sau đây là đúng?
A, 2a.2b= c+d
B, 2a+2b= c+d
C, 2a+2b= c.d
D, a+b= 2c+2d
Câu 12: Cho a ml dd NaOH có pH=13. Pha lo•ng dd này bằng nuớc cất để thu được b ml dd NaOH có pH= 10. b sẽ lớn hơn a bao nhiêu lần?
A, b= 2000a B, b=1000a
C, b= 100a D, b= 200a
Câu 13: Trung hoà 300ml dd hỗn hợp HCl và HNO có pH=2 cần V ml dd NaOH 0,02 M. V=?
A, 300 B, 120 C. 150 D, 250
Câu 14 : Trộn dd X chứa NaOH 0,1 m; Ba(OH) 0,2 M với dd Y gồm HCl 0,2 M và H SO 0,1M theo tỉ lệ V : V nào để dd thu được có pH= 13?
A: 5:4 B: 5:3
C: 4:5 D: 3:5
Câu 15 Độ pH của dung dịch 3CH COOH 0,1M là:
A. pH = 1 B. pH < 1 C. 1 < pH < 7 D. pH > 7
Câu 16: Nhóm chất nào chỉ chứa chất điện li yếu và không điện li:
A. Giấm ăn, muối ăn.
B. Đường, axit clohidric.
C. Thuốc tớm, rượu.
D. Rượu, đường, giấm ăn
Câu 17: Dung dịch natri axetat trong nước môi trường:
A. Axit B. Bazơ
C. Trung tính D. Lưỡng tính
Câu 18: Nồng độ của cation trong dd Ba(NO ) 0,01 M là
A, 0,01 M B, 0,02 M C. 0,2 M D, 0,1 M
Câu 19: Hoà tan m gam Na vào nuớc được 100 ml dd có pH=13. m bằng?
A, 0,23 B, 2,3 C, 2,35 D, 3,2
Câu 20: Chất nào không phân li ra ion khi hoà tan trong nứơc?
A MgCl B, HClO C, C H O D, NaOH
Câu 21: Nhận xét nào sau đây là đúng
A, Al(OH) là axit luỡng tính
B, ,Al(OH) là bazơ
C. ,Al(OH) là hidrõit lưỡng tính
D , Al(OH) là bazơ lưỡng tính
Câu 22: Dung dịch CH COOH chứa?
A. CH COOH B. H
C. CH COOH và H D. CH COOH , H và CH COOH
Câu 23 : Để nhận biết CO và SO không dùng thuốc thử.
A dd Br B, dd I
C, dd nứơc vôi D, dd H S
Câu 24: Giỏ trị tớch số ion của nước phụ thuộc vào
A sự cú mặt của bazơ hũa tan B sự cú mặt của axit hũa tan
C ỏp suất D nhiệt đ
Câu 25: Hoà tan 224 mk (dktc) khí hidro clorua vào nứơc được 1 l ít dd.pH của dd thu được là
A, 0,01 B, 10 C 2 D, 1
----- END-----
Năm học 2016-2017 Môn: Hoá học – Thời gian: 45 phút
Câu 1 : Chất chất lưỡng tính là ?
A. (NH4)2CO3 B. NH4Cl C. (NH4)2SO4 D. NH4NO3
Câu 2: Có 3 bình, mỗi bình đựng một dung dịch sau : HCl , H2SO3 , H2SO4 . Có thể nhận biết dung dịch đựng trong mỗi bình bằng phương pháp húa học với một thuốc thử nào sau đây
A. dung dịch AgNO3 B. dung dịch NaOH
C. dung dịch BaCl2 D. quỳ tớm
Câu 3: Có dung dịch axit yếu HNO2. Khi hòa tan 1 ít tinh thể NaNO2 vào thì
A. độ điện li α của HNO2 giảm.
B. hằng số phõn li Kc của HNO2 tăng.
C. hằng số phõn li Kc của HNO2 giảm.
D. độ điện li α của HNO2 tăng.
Câu 4: Cho 1 giọt quỳ tím lần lượt vào từng dung dịch các muối có cùng nồng dộ 0,1M sau : NH4Cl (1), Al2(SO4)3 (2), K2CO3 (3), KNO3 (4) dung dịch có xuất hiện màu đỏ là ?
A. (1), (4). B. (3), (4). C. (1), (2). D. (1), (3).
Câu 5: Phân đạm 4 3 4 2 4NH NO hay (NH ) SO làm cho đất:
A. Tăng độ chua của đất. B. Giảm độ chua của đất.
C. Làm xốp đất. D. Không làm ảnh hưởng đến độ chua của đất
Câu 6 Kết luận nào đúng:
A. Na+ , K+ , SO , NO là những ion trung tính.
B. Na+ , K+ , SO , NO là những ion lưỡng tính
C. Na+ , Cu , HPO , CO là ion cú tớnh axit.
D. Na+, Cu , HPO , CO là ion có tính bazơ
Câu7 : dd KBr trong nước môi trường?
A axit B bazơ
C trung tính D lưỡng tính
Câu 8: dd nào sau đây đổi màu quỳ tím sang đỏ
A. CuCl2 B. KCl C. Na2SO4 D Na2CO3
Câu 9: Phương trình ion rút gọn cho biết:
A: những ion nào tồn tại trong dd.
B. Không tồn tại các phân tử trong dd chất điện li.
C Bản chất của phản ứng trong dd chất điện li.
D Nồng độ những ion nào trong dd lớn nhất.
Câu 10
Phản ứng nào sau đây cú phương trình ion thu gọn: H+ + OH- → H2O
A. BaCl2 + H2SO4 → BaSO4 + 2HCl
B. Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O
C.3NaOH + FeCl3 → Fe(OH)3 +3NaCl
D.Na2CO3 + 2HCl → 2NaCl + CO2 + H2O
Câu 11: Dung dịch X chứa a mol Ca2+, b mol Mg2+, c mol Cl- và d mol NO3-. Biểu thức liên hệ nào sau đây là đúng?
A, 2a.2b= c+d
B, 2a+2b= c+d
C, 2a+2b= c.d
D, a+b= 2c+2d
Câu 12: Cho a ml dd NaOH có pH=13. Pha lo•ng dd này bằng nuớc cất để thu được b ml dd NaOH có pH= 10. b sẽ lớn hơn a bao nhiêu lần?
A, b= 2000a B, b=1000a
C, b= 100a D, b= 200a
Câu 13: Trung hoà 300ml dd hỗn hợp HCl và HNO có pH=2 cần V ml dd NaOH 0,02 M. V=?
A, 300 B, 120 C. 150 D, 250
Câu 14 : Trộn dd X chứa NaOH 0,1 m; Ba(OH) 0,2 M với dd Y gồm HCl 0,2 M và H SO 0,1M theo tỉ lệ V : V nào để dd thu được có pH= 13?
A: 5:4 B: 5:3
C: 4:5 D: 3:5
Câu 15 Độ pH của dung dịch 3CH COOH 0,1M là:
A. pH = 1 B. pH < 1 C. 1 < pH < 7 D. pH > 7
Câu 16: Nhóm chất nào chỉ chứa chất điện li yếu và không điện li:
A. Giấm ăn, muối ăn.
B. Đường, axit clohidric.
C. Thuốc tớm, rượu.
D. Rượu, đường, giấm ăn
Câu 17: Dung dịch natri axetat trong nước môi trường:
A. Axit B. Bazơ
C. Trung tính D. Lưỡng tính
Câu 18: Nồng độ của cation trong dd Ba(NO ) 0,01 M là
A, 0,01 M B, 0,02 M C. 0,2 M D, 0,1 M
Câu 19: Hoà tan m gam Na vào nuớc được 100 ml dd có pH=13. m bằng?
A, 0,23 B, 2,3 C, 2,35 D, 3,2
Câu 20: Chất nào không phân li ra ion khi hoà tan trong nứơc?
A MgCl B, HClO C, C H O D, NaOH
Câu 21: Nhận xét nào sau đây là đúng
A, Al(OH) là axit luỡng tính
B, ,Al(OH) là bazơ
C. ,Al(OH) là hidrõit lưỡng tính
D , Al(OH) là bazơ lưỡng tính
Câu 22: Dung dịch CH COOH chứa?
A. CH COOH B. H
C. CH COOH và H D. CH COOH , H và CH COOH
Câu 23 : Để nhận biết CO và SO không dùng thuốc thử.
A dd Br B, dd I
C, dd nứơc vôi D, dd H S
Câu 24: Giỏ trị tớch số ion của nước phụ thuộc vào
A sự cú mặt của bazơ hũa tan B sự cú mặt của axit hũa tan
C ỏp suất D nhiệt đ
Câu 25: Hoà tan 224 mk (dktc) khí hidro clorua vào nứơc được 1 l ít dd.pH của dd thu được là
A, 0,01 B, 10 C 2 D, 1
----- END-----