share bài tập ôn thi ^^!

N

nh0c_bee_95

để mình post cho nà!
Lập PTHH
1. [tex]Na + O_2 [/tex] -------->
2. [tex]Fe + HCl -------> FeCl_2 + H_2 [/tex]
3. [tex]Al + CuCl_2 ------> AlCl_2 + Cu[/tex]
4. [tex]BaCl_2 + AgNO_3 -------> AgCl + Ba(NO_3)_2 [/tex]
5. [tex]NaOH + Fe_2(SO_4)_3 -----> Fe(OH)_3 + Na_2SO_4 [/tex]
6.[tex] Pb(NO_3)_2 + Al_2(SO_4)_3 ---> Al(NO_3)_3 + PbSO_4 [/tex]

Cho 5,4 gam nhôm phản ứng hoàn toàn với dung dịch axit clohiđiric. Phàn ứng hóa học xảy ra thoe sơ đồ sau
[tex]Al + HCl -----> AlCl_3 +H_2[/tex]
1. lập PTHH của phản ứng trên
2. Tính thể tích khí hiđro thu được (đktc)
3. Tính khối lượng muối [tex]AlCl_3[/tex] tạo thành sau phản ứng

cha`j! bạn cân bằng pt đi
đã làm đâu !!! pó tay .....................
 
Last edited by a moderator:
P

perang_sc_12c6

để mình post cho nà!
Lập PTHH
1. [tex]Na + O_2 [/tex] -------->
2. [tex]Fe + HCl -------> FeCl_2 + H_2 [/tex]
3. [tex]Al + CuCl_2 ------> AlCl_2 + Cu[/tex]
4. [tex]BaCl_2 + AgNO_3 -------> AgCl + Ba(NO_3)_2 [/tex]
5. [tex]NaOH + Fe_2(SO_4)_3 -----> Fe(OH)_3 + Na_2SO_4 [/tex]
6.[tex] Pb(NO_3)_2 + Al_2(SO_4)_3 ---> Al(NO_3)_3 + PbSO_4 [/tex]
[TEX]4Na+O_2--->2Na_2O[/TEX]
[TEX]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]2Al+3CuCl_2--->2AlCl_3+3Cu[/TEX]
Sao mà [TEX]Al_Cl_2[/TEX] là cái CTHH gì thế ?
[TEX]BaCl_2+2AgNO_3--->2AgCl+Ba(NO_3)_2[/TEX]
[TEX]6NaOH+Fe_2(SO_4)_3--->2Fe(OH)_3+3Na_2SO_4[/TEX]
[TEX]3Pb(NO_3)_2+Al_2(SO_4)_3--->2Al(NO_3)_3+3PbSO_4[/TEX]
 
T

tiendatsc

Cho 5,4 gam nhôm phản ứng hoàn toàn với dung dịch axit clohiđiric. Phàn ứng hóa học xảy ra thoe sơ đồ sau
[tex]Al + HCl -----> AlCl_3 +H_2[/tex]
1. lập PTHH của phản ứng trên
2. Tính thể tích khí hiđro thu được (đktc)
3. Tính khối lượng muối [tex]AlCl_3[/tex] tạo thành sau phản ứng

cha`j! bạn cân bằng pt đi
đã làm đâu !!! pó tay .....................
[TEX]2Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2[/TEX]
2.[TEX]n_{Al}=5,4:27=0,2 mol[/TEX]
[TEX]TPT:n_H_2=\frac{3}{2}.n_{Al}=\frac{3}{2}.0,2=0,3 mol[/TEX]
[TEX]V_H_2=0,3.22,4=6,72 l[/TEX]
3.[TEX]TPT:n_{AlCl_3}=n_{Al}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]m_{AlCl_3}=0,2.133,5=26,7g[/TEX]
 
M

masieuway

Có 1 vài bài nèy:
1.Hoà tan 20g NaOH vào nước thu đc 1,5 lit dung dịch .Tính nồng độ mol của dung dịch.
( Dễ nhỉ!!!;) )
2.Hoà tan 30g NaCl vào 270g nước . Tính C% của dung dịch thu đc.
Mấy bài nèy dễ hen!!!
CHÚC BẠN THI TỐT NHA
:khi (59)::khi (59): :khi (56)::khi (4):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom