SEO HÔNG CÓA AI GIẢI DÙM MÌNH DẬY(*+*)

L

luhami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ Khi cho (a mol) Fe vào dung dịch chứa (b mol)HNO3 sau phản ứng có khí NO thoát ravaf dung dịch tồn tại các ion: Fe^2+, Fe^3+, HNO3^-, [Fe(OH)]^2+,H^+, [Fe(OH)2]^+, [Fe(OH)]^+. vậy để tồn tại các ion trên thì điều kiện của a va b:
A. a<b/4
B. b/4<a<3b/4
C. a=3b/4
D. b/4<a<3b/4
 
L

luhami

3/ 3,87g hỗn hợp Mg Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368l H2(đktc).Vậy trong dung dịch B chứa :

A. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,25 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
B. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,09 mol);Mg^2+( 0,06 mol); Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
C. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,06 mol);Mg^2+( 0,09 mol);Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
D. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
 
L

luhami

4/ Cho V lít dung dịch NaOH 0,1 M vào dung dịch chứa 0,1 mol ZnCl2. Sau khi phản ứng xảy ra xong thấy có 7,92g kết tủa. Tính V lít?
A. 1,6l
B. 2,4l
C. 2,4l và 1,2l
D. 1,6l và 2,4 l.
 
L

luhami

5/ Khi hòa tan hoàn toàn cùng 1 lượng kim loại M vào dung dịch HNO3 đặc nóng và vào dung dịch H2SO4 loãng thì nhận thấy: VNO2 thu được gấp 3 lần VH2(ở cùng điều kiện to,p); khối lượng muối sùnats thu được gấp 62,81% khối lượng muối nitrat tạo thành.Vậy kim loại M là:
A. Al
B. Fe
C. Cr
D. Pb
 
O

onlyloveone

luhami said:
2/ Khi cho (a mol) Fe vào dung dịch chứa (b mol)HNO3 sau phản ứng có khí NO thoát ravaf dung dịch tồn tại các ion: Fe^2+, Fe^3+, HNO3^-, [Fe(OH)]^2+,H^+, [Fe(OH)2]^+, [Fe(OH)]^+. vậy để tồn tại các ion trên thì điều kiện của a va b:
Mới nhìn thấy mấy loại ion quái đản lần đầu.
 
L

luhami

6/ Dung dịch A chứa NaOH 0,06M và Ba(OH)2 0,02 M, dung dịch B chứa HCl 0,04M và H2SO4 0,03M. Vậy pH của dung dịch A và dung dịch B lần lượtlaf:
A. 13 V 1
B. 13 V 2
C. 12 V 1
D. Kết quả khác
 
E

elizasally

luhami said:
3/ 3,87g hỗn hợp Mg Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M được dung dịch B và 4,368l H2(đktc).Vậy trong dung dịch B chứa :

A. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,25 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
B. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,09 mol);Mg^2+( 0,06 mol); Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
C. H^+( 0,11 mol); Al^3+( 0,06 mol);Mg^2+( 0,09 mol);Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol).
D. Cl^-( 0,25 mol); SO4^2-( 0,125 mol); Al^3+( 0,09 mol); Mg^2+( 0,06 mol).
Mình thấy chọn B là đúng.
Mg - 2 e-->Mg 2+
x mol
Al - 3e-->Al 3+
y mol
2H+ +2e -->H2
0,39 mol 0,195 mol
n H+=0,5 (mol) -->H+ dư -->Al và Mg p/ung hết.
Ta có hệ: 24x+27 y=3,87
2x+3y =0,39
x=0,06;y=0,09
4/ Đáp án D.Có 2 Th 1 là NaOh thiếu hai là dư nghĩa là lượng Zn(OH)2 sẽ là 0,1 mol sau đó tan mất 1 phần.
n Zn(OH)2 =7,92:99= 0,08
Zn2+ +2 OH- =Zn(OH)2
0,16 0,08
V(TH thiếu)=0,16 :0,1=1,6 (l)
 
L

luhami

không fai wai đản đâu bạn do rút gọn đấy
vi' dụ ne: [Al(OH)]^2+
Do Al^3+ _ (OH)^- =^2+ nên tương tự vậy đó.

Mình cần giải nhanh muh` vì mình đang có hứng tìm hỉu thông cảm nha
 
O

onlyloveone

luhami said:
không fai wai đản đâu bạn do rút gọn đấy
vi' dụ ne: [Al(OH)]^2+
Do Al^3+ _ (OH)^- =^2+ nên tương tự vậy đó.
Mình cần giải nhanh muh` vì mình đang có hứng tìm hỉu thông cảm nha
Hơ, hoà sắt vào HNO3 lấy đâu ra OH- vậy bồ ?
 
L

luhami

7/ Dung dịch AlCl3 trong H2O bị thủy phân , nếu thêm vào dung dịch các chất sau đây thì chất nào làm tăng quá trình thủy phân?
A. NH4Cl
B. Na2CO3
C. ZnSO4
D. Tất cả đều sai
 
L

luhami

4/ Đáp án D.Có 2 Th 1 là NaOh thiếu hai là dư nghĩa là lượng Zn(OH)2 sẽ là 0,1 mol sau đó tan mất 1 phần.
n Zn(OH)2 =7,92:99= 0,08
Zn2+ +2 OH- =Zn(OH)2
0,16 0,08
V(TH thiếu)=0,16 :0,1=1,6 (l)
(elizasally đã viết )
Vậy thì 2,4 lít đâu ban?

HNO3- LÀ ion muh` cũng như HSO4- VẬY ĐÓ
 
O

onlyloveone

elizasally giải bài 3 mà ?
HNO3 là axit 1 nấc cơ mà ? Sao có chuyện giống với H2SO4 được ?
 
L

luhami

ION CHỨ KO FAI LÀ FAN TỬ
` MÌNH TRẢ LỜI BẠN CHUNG VỚI CÂU HỎI MÌNH ĐẶT RA CHO BẠN elizasally
Như HSO4- ẤY.Mà thui bỏ qua đi giải câu khác đê mình sẽ xác minh lại sau hôm sau mình sẽ trả lời cặn kẽ hơn. Cám ơn bạn đã hỏi mình
 
O

onlyloveone

Hic, nếu là ion cậu thử xác định số oxh của từng nguyên tố trong đó xem nào ? nito không có số oxh 6+ đâu.
 
P

pupil89

từng câu một nhá
câu2:D ở bài nì đk là H+ hết , Fe dư .sau đó Fe pư với Fe3+ thì Fe hết ,Fe3+ dư -->b/4<a<3b/4
câu3: B giải hệ 2 pt 2 ẩn là số mol của Mg ,Al
câu4: D chia 2 t/hợp OH- hết hoặc dư
câu5:B gọi hóa trị cao nhất ,thấp nhất là m , n
--> m/n=3/2 -->Fe
câu6:A
câu7:B trong quá trình thủy phân AL 3+ có sinh ra H+ -->để cân bằng chuyển dịch thì phải cung cấp bazơ là Na2CO3
ok
 
Top Bottom