Hóa 10 Sau phản ứng dung dịch thu được chứa chất gì?

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1,12 lít khí [tex]SO_{2}[/tex] (đktc ) vào 100 ml dung dịch [tex]NaOH[/tex] 1M. Sau phản ứng dung dịch thu được chứa:
A. [tex]NaHSO_{3}[/tex]
B. [tex]NaHSO_{3}[/tex] và [tex]Na_{2}SO_{3}[/tex]
C. [tex]Na_{2}SO_{3}[/tex] và [tex]NaOH[/tex]
D. [tex]Na_{2}SO_{3}[/tex]
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nSO2 = 0.05 mol
nNaOH = 0.1 mol
nNaOH/nSO2 >= 2 : tạo muối trung hòa
nNaOH/nSO2 <= 1 tạo muối axit
1<NaOH/nSO2<2 => tạo 2 muối
=> chọn D
c/m
SO2 + 2 NaOH = Na2SO3 + H2O
0.05 ---- 0.1
 
Top Bottom