sat

M

maytrang22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 28 gam bột sắt ngoài không khí một thời gian thấy khối lượng tăng lên thành 34,4 gam. Tính % sắt đã bị oxi hóa, giả thiết sản phẩm oxi hóa chỉ là sắt từ oxit.

Chọn câu trả lời đúng:
A. 48,8%
B. 60,0%
C. 81,4%
D. 99,9% :(
 
H

hoangoclan161

Đáp án là 60% bạn ạ.......
Ta có : Độ tăng khối lượng : [TEX] \Delta m =34,4 - 28 = 6,4 gam[/TEX] chính là khối lượng oxi tham gia phản ứng , tức [TEX]n_{O_2}= 0,2 mol[/TEX] Mà theo giả thiết chỉ tạo ra oxit sắt từ nên ta có phản ứng:
[TEX]2O_2+3Fe \rightarrow Fe_3O_4[/TEX]
Theo phương trình ta có : Số mol Fe đã phản ứng :
[TEX]n_{Fe pu}=\frac{3}{2}n_{O_2}=0,3 mol[/TEX]
Vậy khối lượng sắt phản ứng là:
[TEX]m_{Fe pu}=0,3 . 56 = 16,8 gam[/TEX]
Vậy phần trăm khối lượng sắt đã tham gia phản ứng là:
[TEX]%m=\frac{16,8 .100}{28}=60%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

Giải gì mà gớm thế bạn như thể này cho nhanh nhé

[TEX]3Fe=Fe304[/TEX]

[TEX]n0=(34,4-28)/16=0,4 =>nFe304=0,1 =>nFe=0,3(SDBTNT)[/TEX]

[TEX]%=60% 0K[/TEX]
 
Top Bottom