sắt

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm FeS2 và Fe3O4 bằng 100 gam dung dịch HNO3 a% (vừa đủ) thu
được 15,344 lít hỗn hợp khí gồm NO và NO2 có khối lượng 31,35 gam và dung dịch chỉ chứa 30,15 gam hỗn
hợp muối. Giá trị của a gần nhất với ?
A. 63 B. 57 C. 43 D. 46
 
H

hoangviet123

chac b xẽ tim đk nNO=0.01, nNO2=0.675
gọi nFeS2 =x, nFe304= Y
Fes2--> fe3++2S6++15e
x--> 15x
Fe304 nhường 1 e
y--> y
=> 15x+y=nN0*3+nN02=o.705 (1)
nFe=x+3y
nS=2x-->SO42-
-->nNO3-=(x+3y)*3-2x*2=9y-x
====>> mMuoi =(x+3y)*56+2x*96+(9y-x)*62=31,15 (2)
(1) va(2) =>x,y=>nNO3-=>nHNO3=nNO3-+nNo+nNo2
okkk chua b:-SS:-SS :)|
 
Top Bottom