Sắt

T

tsubasa1011

H

hoangtalo92

bạn ơi xem lại hộ mình khối lg hỗn hợp là 9,84 hay 9,48 nhé. nếu 9,84 thì mình chịu, còn nếu 9,48 thì bạn tham khảo cách này nhé. chỉ có sắt thay đổi số oxh, dựa vào bảo toàn e bạn có. mol [TEX]Fe^2+[/TEX] * 1 = mol [TEX]N^5+[/TEX] * 3 \Rightarrow mol [TEX]Fe^2+[/TEX] = 0.03 \Leftrightarrow mol [TEX]FeCO_3[/TEX] = 0.03
mol [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra = mol [TEX]CO_3^2-[/TEX]
mol [TEX]CO_3^2-[/TEX] trg [TEX]FeCO_3[/TEX] = 0,03 \Rightarrow mol [TEX]CO_3^2-[/TEX] trg muối còn lại = 0,06
khối lg [TEX]FeCO_3[/TEX] = 3.48 \Rightarrow khối lg muối còn lại = 6
Công thức muối [TEX]MCO_3[/TEX] (hoá trị 2) \Rightarrow mol muối = mol [TEX]CO_3^2-[/TEX] trg muối = 0,06 \Rightarrow M_muối = 100 \Leftrightarrow M = 40 (Ca)
\Rightarrow đáp án A
 
Top Bottom