sắt

C

cogaikieucang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy hocmai.hoahoc và mấy bạn lam on cho em pp về dạng bài tập này
chia 12 9(g) hỗn hợp Fe và Cu tỉ lệ mol 1:1 thành 2 phần
a, tính V HNO3 0.5 M tối thiểu cần dùng để hoà tan phấn 1 (spk NO)
b,p2 có thể phản úng với tối đa bao nhieu g dd HNO3 5% (spk NO)


thầy và mấy bạn có thể cho mình pp và một số bài tập về dạng này
 
L

luan9

ban nen tinh so mol fe va cu dua vao (gọi x la`so mol của fe và ylaf số mol của cu)
56x+64y=12.9
x=y
tim duọc: x va y
trương` hợp 1:áp dụng dịnh luật bao~ toan` ''e''
fe__>fe2+ +2e
x 2x (NO3 )- +4[H+] + 3e___>NO+2H2O

cu__>cu2+ +2e 4(2x+2y)/3 2x+2y
y 2y


nHNO3=n[H+]
=>V(HNO3)=OK
trương hop2: y nhu vay nhung fe__>fe+3+3e


CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom