Hóa 10 Sắt và Oxit của Sắt

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Qui đổi hỗn hợp 0,1mol FeO và 0,1 mol $Fe_2O_3$ về 0,1 mol $Fe_3O_4$, ta có:
X: 0,2mol $Fe_3O_4$ và 0,1mol Fe
$Fe_3O_4$ + 8$H^{+}$ -> $Fe^{2+}$ + 2$Fe^{3+}$ + 4$H_2O$
Fe + 2$H^{+}$ -> $Fe^{2+}$ + $H_2$
=> $n_{Fe^{2+}}$=0,3 và $n_{Fe^{3+}}$=0,4

PT: 3$Fe^{2+}$ + 4$H^{+}$ + $NO_3^{-}$ -> 3$Fe^{3+}$ + NO + 2$H_2O$ (bạn có thể BT e không cần viết PT nhé)
=> $V_{NO}$=0,1.22,4=2,24l
$n_{Cu(NO_3)_2}$= 0,05
=> $V_{Cu(NO_3)_2}$=0,05l=50ml
=> chọn đáp án D
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom