Hóa 11 Sắt và Lưu huỳnh

thanhmy1532002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2018
3
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt m gam hỗn hợp FeS và [tex]FeS_{2}[/tex] trong 28 lít hh [tex]O_{2}, O_{3}, N_{2}[/tex] có tỉ khối so với H2 là 20,12 thu được 5m/6 gam chỉ 1 chất rắn và 26,32 lít hỗn hợp khí SO2 và N2 có tỉ khối với H2 là n. Tính m+n
( các khí đều đo ở đktc )
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
chất rắn sau pư là Fe2O3, ta có: [tex]n_{Fe_2O_3}=\frac{5m}{6}:160=\frac{m}{192}\Rightarrow n_{Fe}=\frac{m}{96}[/tex]
[tex]m_S=m-m_{Fe}=m-56.\frac{m}{96}=\frac{5m}{12}\Rightarrow n_S=\frac{5m}{384}=n_{SO_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{N_2}=1,175-\frac{5m}{384}[/tex]
Gọi x và y lần lượt là số mol của O2 và O3 trong 28 lít khí.

Số mol khí: [tex]n_k=x+y+(1,175-\frac{5m}{384})=\frac{28}{22,4}=1,25[/tex] (1)
Khối lượng khí: [tex]m_k=32x+48y+28(1,175-\frac{5m}{384})=1,25.2.20,12=50,3[/tex] (2)

Bảo toàn O, ta có: [tex]2x+3y=3.\frac{m}{192}+2.\frac{5m}{384}[/tex] (3)
Từ (1), (2), (3) => x, y và m
Đến đây bạn tính phần cuối luôn nha :D
 
Top Bottom