sắt và lưu huỳnh

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập hợp chất sắt

Nung nóng m g hh X gồm FeS và FeS2 (tỉ lệ mol 2:1) bởi O2 dư thu được chất rắn Y.Hòa tan Y bằng dd H2SO4 vừa đủ thu được ddZ.Cho dd Ba(OH)2 dư vào ddZ thu được kết tủa.Nung kết tủa cho đến khi khối lượng không đổi thu 12,885g chất rắn.Giá trị của m g là
A.2,96g B.3,96g C.2,69g D.3,19g
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Nung nóng m g hh X gồm FeS và FeS2 (tỉ lệ mol 2:1) bởi O2 dư thu được chất rắn Y.Hòa tan Y bằng dd H2SO4 vừa đủ thu được ddZ.Cho dd Ba(OH)2 dư vào ddZ thu được kết tủa.Nung kết tủa cho đến khi khối lượng không đổi thu 12,885g chất rắn.Giá trị của m g là
A.2,96g B.3,96g C.2,69g D.3,19g
đặt số mol 2 chất FeS và FeS2 lần lượt là 2x và x
2Fe ---> Fe2O3
3x.........3x/2
2Fe(3+) + 3SO4(2-) ----> Fe2(SO4)3
3x...............4,5x
=> mol BaSO4 = 4,5x
=> 160.3x/2 + 233.4,5x = 12,885
=> x=0,01
m=88.0,02+120.0,01=2,96 gam
 
Top Bottom