sắt và lưu huỳnh

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HH X gồm FeS, S và FeS2. Cho 6gam X pứ HNO3 đặc nóng dư được dd X, thu 16,8l NO2 (đktc, sp duy nhất). Để kết tủa hết ion SO4 2- trong X cần dd chứa x mol BaCl2. Giá trị x là
A) 0,1 B)0,05 C)0,15 D)0,12

tiêu đề ko đặt đúng lần sau tôi sẽ xoá bài
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

HH X gồm FeS, S và FeS2. Cho 6gam X pứ HNO3 đặc nóng dư được dd X, thu 16,8l NO2 (đktc, sp duy nhất). Để kết tủa hết ion SO4 2- trong X cần dd chứa x mol BaCl2. Giá trị x là
A) 0,1 B)0,05 C)0,15 D)0,12

+ Giả sử hh chỉ có Fe : a mol và S : b mol
ta có hệ : [tex]\left{56.a + 32.b = 6 \\ 3.a + 6.b =0,75[/tex]

---> a = 0,05 mol và b = 0,1 mol
[TEX]Ba^{2+}[/TEX] + [TEX]SO4^{2-}[/TEX] ----> BaSO4
0,1---0,1
 
S

snnb

cả nhà giúp mình mấy bài này với :
Bài 1 : Cho 11,2 lít hỗn hợp khí X (đKtc) (gồm C2H2 , C2H4 và H2 ) có tỉ khối hơi so với H2 bằng 11 qua bột Ni nung nóng . Cho hỗn hợp sau phản ứng lội qua bình đựng dung dịch nước brom dư thì khi thoát ra khỏi bình có thể tích 2,24 lít (dktc) và có tỉ khối hơi so với He bằng 5,75 . Khối lượng bình brom đã tăng là :
A.12gam
B.6 gam
C.5 gam
D.8,7 gam
Bải 2 :Cho 20 gam kim loại R tác dụng với N2 dun nóng thu được chất rắn X . Cho chẩt rắn X vào nước dư được 8,96 lít (dktc) . hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so với H2 bằng 4,75 . vậy R là :
A.Ba
B.Ca
C.Mg
D.A
 
H

huy266

Bài 1 : Bảo toàn khối lương. mX = mY +m (bình Br2 tăng) (tự tính nhé)có tỉ khối => M trung bình, có số mol thì tính được khối lượng.
Bài 2 : hh thu được có M tb = 9.5 (g/mol) => trong đó phải có H2. vậy R thuộc IA hoặc IIA. Dựa vào đáp án cho nhanh( trắc nghiệm mà) => R hoá trị 2
3R + N2 ---> R3N2
R3N2 + 6H2O ---> 3R(OH)2 + 2NH3
R (dư) + 2H20 ----> R(OH)2 +H2
từ gt có thể tính đc H2 và NH3 nhé. bạn tự giải tiếp đi
 
S

snnb

Hidrocacbon thơm X có công thức cấu tạo đơn giản nhát là C4H5 ( X không tác dụng được với nước brom ).Số đồng phân cáu tạo của X là :
A.1
B.12
C.4
D.5
 
Top Bottom