Hóa 12 sắt và hợp chất của sắt

mactudu2110

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2020
3
0
1
21
Hưng Yên
THPT HƯNG YÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

54) Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dd HNO3 đặc , nóng (dư), thu được 4,032 lít ( đktc , sản phẩm khử duy nhất ) và dd X. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A.38,72g. B.35,50g. C.49,09g. D.34,36g.
làm ơn ai giải giúp em bài này với ạ :Tonton17:Tonton17:Tonton17:Tonton17
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
54) Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dd HNO3 đặc , nóng (dư), thu được 4,032 lít ( đktc , sản phẩm khử duy nhất ) và dd X. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A.38,72g. B.35,50g. C.49,09g. D.34,36g.
làm ơn ai giải giúp em bài này với ạ :Tonton17:Tonton17:Tonton17:Tonton17
Gợi ý là quy đổi hỗn hợp về Fe và O :p
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
54) Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe2O3 và Fe3O4 phản ứng hết với dd HNO3 đặc , nóng (dư), thu được 4,032 lít ( đktc , sản phẩm khử duy nhất ) và dd X. Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A.38,72g. B.35,50g. C.49,09g. D.34,36g.
làm ơn ai giải giúp em bài này với ạ :Tonton17:Tonton17:Tonton17:Tonton17

Hh gồm a, b mol Fe và O => 56x + 16y = 11,36
Mol khí NO2 = 0,18
Bảo toàn mol e: 3a = 0,18 + 2b
=> a = 0,16 và b = 0,15
m muối Fe(NO3)3 a mol = 242*0,16 = 38,72
 
  • Like
Reactions: M. Lý

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Sai, Fe không thể cho NH4NO3, ngoài ra đề bài cho khí là sản phẩm khử duy nhất
Sắt có cho NH4NO3 được đấy ạ, cơ mà thường thấy trong bài tập chỉ có Mg Zn Al.
Em quên mất từ sp khử duy nhất hihi :p
 
Top Bottom