sắt đây .....giúp nhé

P

phuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,5 g hỗn hợp X gồm Fe,Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dich HNO3 loãng, đun nóng và khấy đều .sau khi phản ứng hoàn toàn thi được 2,24 lít khí NO duy nhất(đktc), dung dịch X1 và còn lại 1,46g kim loại .Nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 là:
À,2M
B4,2M
C3,2M
D Tất cả đều sai
 
T

truonga3vodoidz

chào bạn phươngtem,bài này mình giải như sau bạn tham khảo và cho biết ý kiến nha:
gọi số mol Fe:x mol ,Fe3O4:y mol
vì sau phản ứng còn kim loại nên dd muối chỉ có muối Fe2+
=>hệ pt sau: 56*x+232*y=18,5-1,46=17,04 và 2x=2y+0,1*3
=>x=0,18 mol và y=0,03 mol
=>nFe2+=0,18+0,03*3=0,27 mol =>nN trong muối sắt II=0,27*2=0,54 mol
tổng số mol N=0,54+0,1(khí)=0,64 mol=nHNO3 =>CM=3,2 M
đáp án C
chúc bạn học tốt nha!
 
T

truonga3vodoidz

bạn gửi gì cho mình đấy****************************???hix ......................................
 
P

phuongtem

ah mình cảm ơn bạn đấy mà , cảm ơn nhiều nha....................................................
 
Top Bottom